• VIE

Kinh nghiệm đi du lịch Gành Đá Đĩa – Phú Yên mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 06/03/2023

Danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Gành Đá Đĩa – Phú Yên mới nhất 2023

Gành Đá Đĩa hay Ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên – là một địa điểm hot thu hút đông đảo khách du lịch tới đây bởi sự tuyệt vời của thiên nhiên đã tạo nên một tuyệt tác kỳ diệu những khối đá hình thoi xếp lên nhau kết hợp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Cách để đi du lịch Gành Đá Đĩa như nào? Hãy cùng Hương Anh Tourist khám phá nhé.

1. Tổng quan về Gành Đá Đĩa

Được công nhận là một thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia từ năm 1998.Cảnh sắc nơi đây luôn được ngợi khen vì những hình thù khác lạ của những khối đá. Bởi sự sắp xếp quá hoàn hảo nên nhiều người vẫn lầm tưởng những tảng đá xếp chồng lên nhau nơi đây là do bàn tay con người tạo ra

a, Vị trí địa lý

Gành Đá Đĩa còn có các cách gọi khác là Ghềnh Đá Đĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam tọa lạc tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

b, Lịch sử

Có những nghiên cứu chỉ ra rằng những khối đá đó đã có tuổi đời lên đến 200 triệu năm. Do hoạt động của núi lửa tại những hoạt động tại vùng Vân Hòa. Khi Phần nham thạch phun trào va chạm với nước biển và “hiện tượng dị ứng lực”.Đã tạo ra những viên đá hình thoi như thế này. Từ đó Phú Yên đã sở hữu kì quan này.

2. Nên đi du lịch vào tháng mấy

Bạn nên đi du lịch vào tháng 1 tới tháng 9 là tuyệt vời nhất khí hậu lúc này mát mẻ, không nắng gắt cũng không mưa nhiều.

3. Chơi gì tại Gành Đá Đĩa

Nếu đến đây, bạn đừng nên bỏ qua những khoảnh khắc để chụp cảnh quan thiên nhiên Ghềnh Đá Đĩa độc đáo nơi đây nhé. Các tảng đá xếp chồng lên nhau hòa quyền với mây xanh đem đến những góc chụp đáng giá và đặc trưng. Chính vì vậy, nơi đây thường được chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới, ảnh kỉ yếu.

4. Giá vé và thời gian hoạt động tại Gành Đá Đĩa 

  • 20 xu/1 người /1 lượt
  • Mở từ từ 8:00 đến 18:30 hàng ngày
  • Giá xe điện là 10xu/2 lượt

5. Lưu ý khi đi du lịch Gành Đá Đĩa Phú Yên

Vì nơi đây là một vùng đất trù phú yên bình, nhưng cái nóng nơi đây không hề gắt chỉ làm bạn cháy nắng khi về nhà, ngoài ra mưa gió cũng rất thất thường nên các bạn tự chuẩn bị cho mình những thứ sau:

  • Mang theo kem chống nắng
  • mang theo ô
  • mang trang phục sáng màu

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ được bạn trong chuyến đi gần nhất tới Gành Đá Đĩa Phú Yên.

 

Xem thêm:

Vườn hoa thực vật nong nooch

Wat Arun

Chùa phật ngọc