• VIE

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Phật Ngọc ( Wat phra keaw ) – Thái Lan mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 04/03/2023

Danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Phật Ngọc ( Wat phra keaw ) – Thái Lan mới nhất 2023

Thái Lan một đất nước nổi tiếng với 90% dân số theo đạo Phật, tại đây có những ngôi chùa đẹp không chỉ về văn hóa mà còn cả kiến trúc, kể đến như Wat Arun, 5 ngôi chùa đẹp tại Thái Lan và Wat Phra Kaew – Chùa Phật Ngọc cũng là một địa điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan – BangKok . Trong bài viết này hãy cùng Hương Anh tourist tìm hiểu ngôi Chùa Phật Ngọc Lục Bảo này nhé

1. Tổng quan về Chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

Wat Phra Keaw có một tên gọi khác là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo là một trong những ngôi chùa lâu đời, chùa được xây dựng vào năm 1785 dưới triều đại vua Rama I.Trong tiếng Thái, chùa Phật Ngọc được gọi là Wat Phra Kaew, tức là chùa hoàng gia. Ngôi chùa này có tên đầy đủ là Phra Si Rattana Satsadaram.

Chùa bao gồm hơn 100 tòa nhà rực rỡ sắc màu với hơn 94,5 héc-ta, những ngọn tháp vàng và những bức tranh khảm lấp lánh, và có từ năm 1782, khi Bangkok được thành lập.

a, Vị trí địa lý

Wat Phra Kaew, ngôi chùa được tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bangkok – tại quận Phra Nakhon trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia

b, Lịch sử

Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu khi nhà vua Yodfa Chulaloke (Rama I) dời đô từ  Thonburi  đến thủ đô Bangkok vào năm 1785, tính đến nay ngôi chùa đã có lịch sử trên trên 230 năm tồn tại song hành cùng với sự phát triển của Thái Lan.

Cũng vào thời gian này, nhà vua Rama I đã chuyển pho tượng phật quý giá (tượng Phật Ngọc Lục Bảo) từ Wat Arun bên kia bờ sông vào trong chùa và từ đó đến nay nó đã trở thành biểu tượng hữu hình của dân tộc .

2. Có gì đặc sắc tại chùa Phật Ngọc

– Chùa Phật Ngọc – Wat Phra Kaew là nơi duy nhất không có khu tăng xá (nơi dành cho các chư tăng) mà chỉ có các pho tượng quý, các tòa nhà hay tòa tháp được trang trí công phu.

– Chùa pho tượng Phật bằng đá ngồi thiền trên tòa sen bằng vàng đang ngồi trong thế thiền Dhyana Mudra. Bức tượng này có đến 3 bộ trang phục khác nhau dành cho 3 mùa. Lần lượt là: vương miệng + quyền trượng của vua Ayutthayan trong mùa nóng; cà sa dát vàng mỏng cho mùa mưa; cuối cùng là cà sa đủ bộ mũ mão (cũng dát vàng luôn nhé) cho mùa gió mát.

– Ngay phía dưới bức tượng Phật là viên ngọc lục bảo được đặt trên án thờ bằng vàng cao 11m, xung quanh là những quả bóng thủy tinh tượng trưng cho nhật nguyệt. Có thể nói rằng, dù đây chỉ là một biểu tượng rất nhỏ thôi nhưng có vị trí thiêng liêng trong đời sống tôn giáo người Thái Lan, những người rất tôn sùng đạo Phật

– Nằm rải rác xung quanh quần thể chùa Phật Ngọc là những tòa tháp lộng lẫy hay tượng voi, biểu trưng cho sự quyền lực và độc lập của Thái Lan. Người Thái xưa còn có phong tục rằng khi một đứa trẻ ra đời, cha mẹ sẽ bế đứa bé đi xung quanh bức tượng voi với kỳ vọng con mình sẽ khỏe mạnh và thành công trong tương lai.

 

3. Lưu ý khi đi chùa Wat Phra Kaew

  • Đền thờ Phật Ngọc là địa điểm linh thiêng thờ tự nên du khách có vào chùa thì mang áo quần cần chỉnh chu lịch sự. Đàn ông phải mặc quần dài và áo sơ mi hoặc thun có cổ. Phụ nữ ăn mặc khiêm tốn tương tự, không có quần áo trong suốt, vai trần, váy ngắn…
  • Nếu bạn mang áo quần không được chỉnh chu thì có thể thuê ở cổng chùa trước khi vào Wat Phra Kaew.
  • Nên bỏ mũ, dép, tất trước khi vào tam bảo.

4. Cách di chuyển tới Wat Phra Kaew

Bạn nên di chuyển theo Tour Thái Lan của Hương Anh tourist để nhận được sự hỗ trợ đảm bảo an toàn nhất, nếu bạn vẫn muốn đi tự túc bạn có thể tham khảo tuyến đường này:

  • Taxi đường sông: Là cách rẻ tiền và thú vị nhất để đến Grand Palace và Wat Phra Kaew. Bạn đón thuyền tại Bến tàu Tha Chang và nói người lái thuyền chờ đến chùa là bác tài sẽ chỏ bạn đến đó.
  • Taxi đường bộ: Bạn có thể gọi (+66 2 623 5500) để đặt xe taxi đến chùa.
  • Xe buýt đi qua cung điện và ngôi đền gần nhất là Wat Phra Kaew. 1, 3, 9, 15, 25, 30, 32, 33, 43, 44, 47, 53, 59, 64, 80, 82, 91, 203, 503, 508, 512

Liên hệ đặt Tour Thái Lan 0888.51.5566 để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất, hy vọng bài viết trên đây giúp bạn trong chuyến hành trình sớm nhất đến với Chùa Phật Ngọc – BangKok

 

Xem thêm:

Wat arun Thái Lan