• VIE

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Wat Arun – Thái Lan mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 01/03/2023

Danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Wat Arun – Thái Lan mới nhất 2023

Wat Arun – Chùa Bình Minh tại BangKok có một nét đẹp riêng, là một trong những công trình biểu tượng cho một địa điểm checkin nổi tiếng nhất Thái Lan. Thu hút không ít các tín đồ du lịch, du lịch tâm linh tìm hiểu khi đến Thái Lan. Vậy Wat Arun có gì mà lại hot như vậy. Hãy cùng Hương Anh Tourist tìm hiểu Tour Thái Lan trong bài viết sau đây:

Lịch sử hình thành Chùa Wat Arun

Wat Arun Tháp Phraprang

Thái Lan nổi tiếng với niềm tin mãnh liệt vào đạo Phật và người dân đất nước này luôn gìn giữ một nền văn hóa đẹp. Do đó, đây là một trong những quốc gia có số lượng chùa nhiều nhất và có kiến trúc đền, chùa rất đặc biệt. Wat Arun – Bangkok là một trong số chúng.

Theo lịch sử, ngôi đền được phát hiện bởi vua Taksin vào thế kỷ 18 (1768) sau khi đánh đuổi quân đội Myanmar khỏi Ayutthaya.

Sau đó, ông này đã phát hiện ra ngôi chùa vào lúc bình minh nên đã cho trùng tu và đặt tên là Wat Cheng, nghĩa là “ánh sáng bình minh”. Sau này nơi này được dùng để thờ cúng và tượng Phật Ngọc được cất giữ cho những người đến chiêm bái.

Vào thế kỷ 19, dưới triều đại của vua Rama III (1824-1851), tháp chính được mở rộng hơn nữa. Kể từ đó, ngôi chùa đã trở thành một trong những nơi thờ cúng phổ biến nhất cho khách hành hương.

Để làm chùa đặc biệt hơn Vua Rama III đã nghĩ ra thêm 1 ý tưởng điên rồ đó là ráp mảnh sứ ở bên ngoài tòa nhà. Nhờ vậy, toàn bộ ngôi đền tỏa sáng rực rỡ mỗi khi mặt trời ló dạng.

 

Chùa Bình Minh Wat Arru ở đâu

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun tên gọi khác Chùa Bình Minh là một ngôi chùa ấn tượng tại BangKok – Thái Lan. Nằm tọa lạc dọc theo con Sông Chao Phraya

 

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm chùa Wat Arun

Wat Arun khi lên đèn

Ngôi chùa Bình Minh Wat Arun đẹp nhất 2 thời điểm:

  • Hoàng Hôn : Ánh sáng chiếu vào các mảnh sành xứ, kính kiến nơi đây rực rỡ hơn bao giờ hết
  • Buổi Tối : Khi đèn được thắp lên chùa đẹp đẽ, lung linh

 

Đi Chùa Wat Arun giá vé là bao nhiêu?

  • Vé vào cổng lúc Win đi là 100 baht/người.
  • Chùa mở cửa hằng ngày từ 8-17h nhé mọi người.

 

Di chuyển đến chùa như nào?

Đi theo Tour Thái Lan của Hương anh Tourist, Tour sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ và chuyên nghiệp, nếu bạn đi tự túc thì có thể tham khảo cách đi sau:

Bạn xuất phát từ bến thuyền Sapphan Taksin, bạn có thể đi thuyền trên sông đến bến số 8. Sẽ có phà đưa bạn tới địa điểm hot này.

 

Wat Arun có gì đặc sắc?

Là một công trình quy mô cao đến 70m. Màu sắc đặc trưng của nơi này được tạo nên từ vô số mảnh kính cùng sứ Trung Hoa giúp nó trở nên lung linh khi có ánh sáng chiếu vào.Cũng có những bức tượng khổng lồ và tác phẩm điêu khắc chiến binh Trung Quốc được trưng bày. đặc biệt bên trong sẽ có những địa điểm bạn không thể bỏ qua :

1. Khu Tháp Prang chính

Từ đây bạn có thể nhìn thấy sông, thành phố

 

2. Tác phẩm điêu khắc cổ đại của Trung Quốc

Các bức tượng nghệ thuật

3.Điện Sắc Phong

Nơi đặt tượng phật Niramitr

Những lưu ý khi đến tham quan Chùa Wat Arun

  • Thăm chùa vào sáng sớm hoặc chiều tối
  • Hãy ăn mặc phù hợp với trang phục khi đi chùa
  • Tuân thủ luật lệ của chùa
  • Nên đi vào buổi chiều hoặc tối Wat Arun sẽ hiện lên rất đẹp đẽ

 

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ khi tới Chùa Bình Minh – Wat Arun – Bangkok – Thái Lan. Hy vọng bài viết sẽ giúp đỡ được bạn nhiều. Nếu Bạn muốn đặt Tour Thái Lan liên hệ ngay :

0888515566 

Tham khảo thêm bài viết:

Những địa điểm du lịch Pattaya Thái Lan vui hết nấc

“Đã mắt” với 6 show diễn ấn tượng và hoành tráng nhất Thái Lan

5 ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan – Đi một lần có ảnh sống ảo cả năm

Du lịch Thái Lan 2023: Trọn vẹn cùng Hương Anh Tourist