• VIE

Tháng 12 rồi, lên Đà Lạt ngắm hoa mai anh đào thôi!

Đà Lạt

Dốc Đa Quý

TH

PH

Thời gian

Đăng ngày 23/11/2022

Danh mục

Tháng 12 rồi, lên Đà Lạt ngắm hoa mai anh đào thôi!

Nếu thời điểm đầu tháng 11 hàng năm, Đà Lạt cuốn hút với mùa hoa dã quỳ nở rộ thì vào tháng 01, nơi đây lại xuất hiện một loài hoa cực phẩm, đó chính là hoa mai anh đào, loài hoa tượng trưng cho mùa xuân tại xứ sở sương mù. Cùng HuongAnhTourist lên Đà Lạt ngắm hoa anh đào nhé! 

Mai anh đào Đà Lạt có tên tiếng Anh là Prunus Cerasoides, loài hoa này khác với hoa anh đào sakura của Nhật Bản. Mai anh đào có thân thuộc giống đào mận nhưng hoa lại thuộc dạng đơn năm cánh giống hoa mai. Vì vậy mà chúng được gọi với cái tên “vừa có đào, lại vừa có mai” là “mai anh đào”. Mai anh đào là loài hoa mang nét đặc trưng riêng của xứ sở sương mù, nó chỉ sống ở vùng đất có độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển nên không thể đánh tráo khái niệm đây là hoa anh đào Nhật Bản, hoa đào miền Bắc hay hoa đỗ mai của Vũng Tàu.

Hoa Mai Anh Đào tại Đà Lạt

Hoa anh đào nở rộ tại xứ sở sương mù Đà Lạt

Đà Lạt là vùng đất nổi tiếng với biết bao điều kỳ diệu của thiên nhiên, cảnh sắc và con người. Đặc biệt, cứ mỗi dịp đầu năm, khi mùa xuân về trên khắp phố núi thì cũng là lúc Đà Lạt hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi nơi đây ngập tràn sắc mai anh đào nở rộ giữa núi rừng mênh mông. Chẳng phải chỉ đến Sapa mới có thể ngắm hoa anh đào mà ngày nay, ngay tại Đà Lạt bạn cũng dễ dàng “mục sở thị” vẻ đẹp của loài mai anh đào nở rộ.

Hoa mai anh đào ở Đà Lạt

Hoa mai anh đào Đà Lạt thường rộ vào tháng 12 và tháng 1

Với nền nhiệt độ ôn hòa, mai anh đào ở Đà Lạt thường nở vào dịp đầu xuân (tháng 01) tạo nên một bức tranh rực rỡ, ấm áp. Hoa mai anh đào xuất hiện là dấu hiệu báo một mùa xuân đang về. Tùy theo tình hình thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn, có một số năm, vào khoảng cuối tháng 12 là hoa mai anh đào đã nở khắp các con đường.

Tuy nhiên, mùa hoa mai anh đào ở Đà Lạt diễn ra khá ngắn ngủi, chỉ kéo dài khoảng độ vài ba tuần. Vì vậy, bạn nên sắp xếp công việc và lên kế hoạch để đến phố núi ngắm hoa mai anh đào kịp mùa nở rộ.

Những điểm ngắm hoa anh đào Đà Lạt 

Đường Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo là một trong những con đường có mai anh đào đẹp tại Đà Lạt. Đoạn đường này kéo dài khoảng hơn 500m và được trồng hai hàng hoa mai anh đào ở hai bên đường.

đường Trần Hưng Đạo - Đà Lạt

Cung đường nở rộ hoa anh đào – Trần Hưng Đạo

Sự kết hợp hài hòa giữa hàng thông già nghiêng bóng, những dãy nhà cổ kính hai bên đường cùng với màu hồng thắm của sắc hoa mai anh đào đã tạo nên một khung cảnh vô cùng quyến rũ.

Xung quanh hồ Xuân Hương 

Hồ Xuân Hương tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Hầu hết mọi du khách khi đến với phố núi đều dừng chân khám phá địa danh này. Đặc biệt vào mùa xuân, khu vực quanh hồ Xuân Hương có nhiều hoa mai anh đào nở rộ. Đoạn có nhiều hoa anh đào nhất ở đây là khu vực nhà hàng Thủy Tạ và quán cà phê Bích Câu. Hiện tại, hoa mai anh đào đã được trồng thêm khá nhiều ở khu vực quanh hồ Xuân Hương.

Hoa mai anh đào

Khung cảnh hoa mai anh đào nở rộ quanh bờ hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Chỉ cần đi quanh khu vực hồ Xuân Hương, bạn đã có thể ngắm được hình ảnh của những cây hoa mai anh đào nở rộ. Khi này, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên, thì chắc chắn bạn có thể sở hữu được những bức ảnh như đang ở bên Nhật Bản rồi đó! Bạn nên đi vào khung giờ buổi sáng đến trưa nhé, vì khi này ánh sáng mặt trời sẽ làm màu hoa trở nên rất đẹp đó!

Đường mai anh đào dốc Đa Quý 

Đường mai anh đào dốc Đa Quý hứa hẹn là điểm ngắm mai anh đào rực rỡ nhất tại Đà Lạt. Đây là đoạn đường có nhiều hoa mai anh đào nên khi nở rộ tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Vì vậy, vào mỗi dịp hoa đào nở, khi đến đây, bạn sẽ thấy rất nhiều người cùng đến để tham quan và chụp ảnh.

Một lần đến với dốc Đa Quý vào mùa hoa mai anh đào, du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước nét đẹp nơi đây. Với từng gốc cây mai anh đào cổ thụ, mọc sát nhau, tạo nên một hàng dài xa tít.

Dốc Đa Quý

Địa điểm ngắm Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt ở dóc Đa Qúy

Bạn nên ghé địa điểm này khi còn sáng sớm, khi mặt trời vừa ló rạng. Khi ấy, những giọt sương sớm vẫn còn đọng lại trên kẽ lá, cộng hưởng thêm màu nắng nhẹ của ánh mặt trời, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ đó!

ĐỌC THÊM: THƠM NGÁT MÙA SEN NỞ