• VIE

Đầm sen Hang Múa tháng 7 đẹp như tranh

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 17/11/2022

Danh mục

Đầm sen Hang Múa tháng 7 đẹp như tranh

Tọa lạc dưới chân núi Ngọa Long, đầm sen Hang Múa (Tràng An, Ninh Bình) trong những ngày tháng 7 đẹp lung linh như bức tranh sơn thủy, thu hút nhiều du khách ghé thăm thưởng lãm và cùng lưu lại những hình ảnh đẹp đẽ và đáng nhớ tại nơi đây nhé! 

Đầm sen Ninh Bình

Đầm sen Hang Múa vào dịp tháng 6,7

Hoa sen từ xưa đến nay đã là một loại Quốc hoa, bởi loài hoa này như nói lên bản tính ngay thẳng, chính trực của những người con Việt Nam. Dù có phải sống trong “đầm lầy” không mấy sạch sẽ, nhưng loài hoa này vẫn luôn đẹp đẽ, vẫn tỏa ra mang mùi hương thơm thoang thoảng đặc trưng, mà không loài hoa nào có thể có được.

“Trong đầm gì đẹp bằng sen,

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Đầm sen khoe sắc trong nắng

Đầm sen Hang Múa vào dịp nở rộ

 

Vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 7 là khoảng thời gian sen trong đầm Hang Múa nở rộ. Phong cảnh thiên nhiên sẵn thi vị, lại thêm sắc hồng và hương thơm của sen khiến bất cứ du khách nào cũng đắm say. Không chỉ “Tháp Mười đẹp nhất bông sen” mà đến Ninh Bình bạn cũng có thể bắt gặp sen ở khắp mọi nơi. Hình ảnh đầm sen đua sắc giữa những ngọn núi, càng tạo cho bức tranh phong cảnh ở đây thêm phần đặc sắc.

Sen mọc hầu hết ở những đầm lầy tại Ninh Bình, thậm chí ngay cả trong những homestay người ta cũng trồng hoa sen. Nhưng sen nhiều nhất phải kể đến ở Hang Múa, đầm Vân Long, dưới chân núi Ngọa Long. Đến đây du khách choáng ngợp trước vẻ đẹp của hàng ngàn bông sen, cái hồng phớt xen cánh trắng, cái hồng đậm như nét đẹp chín mùi của các cô thôn nữ.

Check-in tại đầm sen

Đầm sen Hang Múa là địa điểm thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh

Sáng sớm, khi ánh nắng ban mai tràn vào những giọt sương trên lá sen sẽ là lúc đẹp nhất, nhìn từ trên cao, đầm sen tạo nên khung cảnh nên thơ như bức tranh sơn thủy. Nếu có dịp tới đây, bạn hãy thử chinh phục đỉnh Hang Múa vào lúc sáng sớm, khi mặt trời vừa ló rạng, bạn sẽ được chứng kiến bức tranh phong cảnh dưới chân Hang Múa đẹp một cách mê hồn, một cảnh tượng hết sức nên thơ giữa xung quanh là thiên nhiên hùng vĩ.

Đầm sen Hang Múa

Cánh đồng sen như đang được đắm mình trong những giọt nắng mai

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đầm sen Hang Múa là sen Nhật, khi bung cánh rất rực rỡ và lâu tàn nên du khách có thể tận hưởng mùa hoa lâu hơn. Mùa sen Hang Múa thường kéo dài cho đến tận đầu thu.
Đầm sen Hang Múa

Người dân đang gặt búp sen

Bên cạnh cảnh sắc tuyệt đẹp, du khách đến đây còn được chuyện trò, quan sát người dân địa phương hái đài sen vào buổi sớm.

Đầm sen Hang Múa

Người nông dân gặt búp sen về phơi khô, làm thuốc, nấu ăn,…

Nếu như bạn chưa biết, thì hạt sen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hạt trong đài sen được phơi khô để nấu nhiều món ngon, như chè, cháo hạt sen, còn tâm sen được dùng làm thuốc, pha trà… Tâm sen sẽ giúp cho bạn có những giấc ngủ ngon nữa đó!

Bông sen nở rộ trong nắng

Bông sen tung cánh, đón chào những tia nắng sớm

Còn chần chừ gì nữa mà không ghé tới Ninh Bình một chuyến vào mùa sen nở đúng không? Nếu bạn chưa có lịch trình ghé thăm Ninh Bình, thì hãy tham khảo những bài viết sau của HuongAnhTourist nhé!