• VIE

Tà Xùa – thiên đường nơi hạ giới của Sơn La

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 06/05/2022

Danh mục

Tà Xùa – thiên đường nơi hạ giới của Sơn La

Tà Xùa là địa điểm thu hút khách du lịch, mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ, mây trắng bao phủ quanh năm, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Hôm nay hãy cùng Huonganhtourist khá phá điểm điểm này nhé.

Giới thiệu về tỉnh Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam, Phía Bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Lai Châu; phía Đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình; phía Tây giáp với tỉnh Điện Biên; phía Nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào. Nằm ở vị trí cao so với mực nước biển. Sơn La có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 4 mùa rõ rệt, rất phù hợp cho du lịch.
.

Tà Xùa có những địa điểm nào?

Tà Xùa là một xã vùng cao – thuộc huyện Bắc Yên, nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu ( Yên Bái ) và Bắc Yên ( Sơn La ), cách thành phố Hà Nội 240km.

Tà Xùa nổi tiếng với mây trắng bao phủ quanh năm, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, được hợp thành bởi 3 ngọn núi, hội tụ đủ sông, hồ, núi, ruộng bậc thang, thác ghềnh, làng bản. Sự đa dạng làm cho Tà Xùa tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đầu tiên là phải kể đến:

  • Xím Vàng xã Hang Chú đây được ví như một cù căng chải thu nhỏ. Xím Vàng còn giữ được vẻ đẹp của rừng rậm, hoang sơ. Đây là địa điểm check in lý tưởng cho du khách

Xím Vàng

 

  • Hồ Thủy Điện Suối Sập 2, mặt hồ thường phẳng lặng, nước xanh canh hến, được ví như Nho Quế thứ 2. Khi chèo thuyền trên hồ, cảm giác như đi giữa vùng tuyệt tình cốc, càng đi càng thấy lạnh, 2 bên bờ huyền bí, hoang vu.

Suối Sập 2

 

  • Núi U Bò, là địa điểm đẹp để trekking, người ta thường nhắc tới núi U BÒ, thuộc vùng tam giác bí ẩn, có nhiều máy bay bay qua nhưng bị hạ chưa rõ lý do. Nơi đây huyền bí cần được khám phá, nếu du khách muốn tới đây trải nghiệm hãy chuẩn bị cho mình thật kĩ các kĩ năng cần thiết nhé.

Núi U Bò

 

  • Mỏm cá heo: nằm trên đường tránh sạt Tà Xùa đi hướng về sông Thủy điện

    Mỏm Cá Heo

 

  • Cây táo mèo cô đơn nằm trên đỉnh gió, tại ngã ba Xím Vàng – Háng Đồng, đi thêm tầm 2,5 km phía bên trái đường Xím Vàng sẽ đến nơi. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng chẳng hiểu sao cây đứng đó, chỉ 1 mình, tán kết thành hình cây nấm khổng lồ, đứng nhìn dòng sông xanh Ngọc giữa đồi cao gió lộng.

Cây Táo Mèo Cô Đơn

 

 

  • Sống lưng khủng long, Là đại diện cho sự hùng vĩ của Xã Tà Xùa, sống lưng khủng long là một sống vồng lên giữa thung lũng mênh mông, giống như lưng của con khủng long, chiều dài là 1,2km. Đây là nơi thu hút nhất khách du lịch tới với Tà Xùa, đứng trên cao nhìn xuống toàn núi đồi trập trùng, du khách sẽ cảm thấy nhỏ bé trước thiên nhiên bao giờ hết. Nếu đi Tà Xùa không bao giờ được bỏ qua địa điểm này nhé.

Sống Lưng Khủng Long

 

 

  • Mỏm Lạc Đà, là quả núi nằm ở bên kia bờ thung lũng – đối diện với sống lưng khủng long và cao hơn sống lưng khủng long. Khi leo lên mỏm ta có thể quan sát mọi thứ, tỷ lệ săn mây ở đây là ở mức độ 100%.

Mỏm Lạc Đà

 

 

  • Văn hóa người nếp sống, phong tục tập quán của người H’mông vùng núi Tà Xùa

Nếp sống văn hóa người H’Mông

Xem Thêm:

VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN VƯỢT THỜI GIAN – BÍ ẨN TAM GIÁC QUỶ NÚI U BÒ

SỐNG LƯNG KHỦNG LONG – TÀ XÙA