• VIE

Sống lưng khủng long – Tà Xùa( Sơn La)

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 06/05/2022

Danh mục

Sống lưng khủng long – Tà Xùa( Sơn La)

Tà Xùa – một huyện vùng cao thuộc Bắc Yên, nơi đây vẫn còn hoang sơ và hùng vỹ. Một trong những địa điểm làm nên tên tuổi của đỉnh núi Tà Xùa, không thể không nhắc tới ‘Sống Lưng Khủng Long’ . Hãy cùng Huonganhtourist tìm hiểu về địa điểm thu hút khách du lịch này nhé.

Ngọn núi Tà Xùa

Giữa rừng nguyên sinh, ngọn núi Tà Xùa được hợp thành bởi ba đỉnh giống như một kỳ quan vô cùng hùng vĩ.

  • Đỉnh cao nhất có độ cao 2.850m – là nơi dựng cột cờ Việt Nam.
  • Đỉnh thứ hai còn lưu dấu tích của cột cờ cũ, được xây dựng từ thời Pháp thuộc.
  • Đỉnh thứ ba nằm giữa, có độ cao 2.865m chính là “sống lưng khủng long” với một vạch đường dài ở ngay trên đỉnh núi, tựa như sống lưng của con khủng long thời tiền sử.

 

Sống lưng Khủng Long

Sống Lưng Khủng Long

Sống Lưng Khủng Long nằm chênh vênh giữa trời, con đường lên núi chỉ rộng khoảng 1m chỉ vừa đủ cho một bánh xe máy đi, còn 2 bên là vực sâu thăm thẳm. Đây đúng là một thử thách cực đại cho những bạn đam mê mạo hiểm. Tuy nguy hiểm là vậy nhưng nơi đây thu hút một lượng khách du lịch lớn đến tham quan mỗi năm nhằm nếm trải cảm giác mạo hiểm và cùng hòa mình vào với thiên nhiên cực kì hùng vĩ.

Du khách tại Sống Lưng Khủng Long

 

 

Khi lên tới đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi cao trập trùng xa xa dưới gần chân núi là những thửa ruộng bậc thang của dân bản, nếu đi vào những ngày có mây bạn sẽ cảm nhận được mình như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh khi xung quanh là mây trắng cứ bồng bềnh trôi lững lờ.

Đỉnh Sống Lưng Khủng Long

 

 

Tới đây bạn đã hiểu tại sao Sống Lưng Khủng Long lại là điểm đến checkin hàng đầu rồi chứ. Không chỉ mỗi nơi đây- Sơn La còn nhiều cảnh đẹp ví dụ như Núi U Bò,.. Hãy tự lên cho mình kế hoạch và lựa chọn điểm đi lý tưởng cho mình nhé.

Xem thêm:

TÀ XÙA- THIÊN ĐƯỜNG NƠI HẠ GIỚI CỦA SƠ LA 

VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN VƯỢT THỜI GIAN – BÍ ẨN TAM GIÁC QUỶ NÚI U BÒ