• VIE

Kinh nghiệm đi du lịch Khao Chee Chan mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 03/03/2023

Danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Khao Chee Chan mới nhất 2023

Một địa điểm hot trong tour thái lan được các du khách tâm linh truyền tai nhau rằng một địa điểm nhất định phải đến một lần trong đời tại Pattaya – Thái Lan, Khao Chee Chan hay còn tên gọi khác là Trân Bảo Phật Sơn với kiến trúc độc đáo nhất dát vàng bằng laze sẽ cho bạn bất ngờ. Hãy Cùng Hương Anh Tourist tìm trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về Trân Bải Phật Sơn – Khao Chee Chan

Khao Chee chan

a, Vị trí địa lý

Là một địa điểm hot trong tour Thái Lan của Hương Anh Tourist nói riêng và Thái Lan nói chung.Trân Bảo Phật Sơn hay còn gọi là Khao Chee Chan, là một ngọn núi đẹp nổi tiếng nằm ở tỉnh Chon Buri, cách Pattaya – thiên đường biển đảo Thái Lan chỉ khoảng 15 km.

Địa chỉ: Bảo Phật Sơn có địa chỉ ở Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Pattaya, ThaiLand

b, Lịch sử
  • Theo chính sử: Được tiến hành xây dựng vào năm 1996 nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.
  • Theo dã sử: Có một truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng, vào ban đêm, trên ngọn núi thiêng này xuất hiện một ánh hào quang chiếu sang khắp đỉnh núi, vầng sang này chỉ hiện lên trong chốc lát rồi vụt tắt. Nhiều người kể rằng, vầng sang này có hình một vị Đức Phật đang ngồi trên đóa sen. Vào năm 1996, khi vua Rama IX đang lâm bệnh nặng, chính vị thái tử con trai ông đã chạy chữa cho ông nhiều nơi nhưng không được.

Nhớ đến truyền thuyết về ngọn núi thiêng, Thái tử đã cùng 30 vị sư cả của đất nước đi khai pho điểm nhãn và tiến hành xẻ đôi quả núi, khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni lên đó để lập công đức cho vua cha, mong Đức Phật phù hộ cho vua. Vị Thái Tử cũng mong muốn ánh sáng của bức tượng sẽ truyền khắp nhân gian.

c, Phí tham quan và giờ mở cửa

Khao Chee Chan được mở cửa từ 6h sáng đến 18h tối và miễn phí vé vào cửa với mọi du khách tham quan.

 

2. Tượng Phật Trân Bải Phật Sơn – Khao Chee Chan Chan có gì đặc biệt

Bức tượng nổi Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi tọa thiền được tạc trên vách núi cao tuyệt vời với những đặc điểm sau:

  • Cao đến hơn 100 mét
  • Rộng khoảng 70 mét
  • Được đúc nổi hoàn toàn bằng vàng ròng 24 cara
  • Tổng chí phí xây dựng 161,7 triệu Baht (tương đương khoảng 5,2 triệu usd)

Mẫu tượng phật được tạo theo phong cách Sukhothi với các đường nét rất sắc sảo, tỉ mỉ, với hình đức Phật nổi bật ngay chính giữa ngọn núi thiêng. Từ trên cao, bức tượng lấp lánh, sừng sững từ phía xa càng làm nổi bật lên sự linh thiêng của xứ chùa vàng.

 

3. Cách di chuyển tới Trân Bải Phật Sơn – Khao Chee Chan

Để có một chuyến đi an toàn và tuyệt vời nhất bạn nên đi tour Thái Lan của Hương Anh tourist , hoặc bạn có thể tham khảo di chuyển bằng xe mày hoặc taxi đến đến địa điểm này.

 

Trên đây là kinh nghiệm đi du lịch Khao chee chan mới nhất 2023, hy vọng sẽ giúp được bạn rất nhiều trong chuyến đi gần nhất. Để liên hệ đặt tour Thái Lan, tư vấn miễn phí vấn đề liên quan tới Thái Lan liên hệ:

0888.51.5566

 

Xem thêm bài viết:

Những địa điểm du lịch Pattaya Thái Lan vui hết nấc

“Đã mắt” với 6 show diễn ấn tượng và hoành tráng nhất Thái Lan

5 ngôi chùa nổi tiếng Thái Lan – Đi một lần có ảnh sống ảo cả năm

Du lịch Thái Lan 2023: Trọn vẹn cùng Hương Anh Tourist

Kinh nghiệm đi du lịch chùa Wat Arun Thái Lan