• VIE

Kinh nghiệm check-in siêu đỉnh ở đồng cỏ Mộc Châu

Sơn La

Thời gian

Đăng ngày 21/04/2022

Danh mục

Kinh nghiệm check-in siêu đỉnh ở đồng cỏ Mộc Châu

Thiên đường Mộc Châu mời gọi lữ khách bằng không gian rộng lớn của rừng núi, cảnh vật thiên nhiên thanh bình với những bãi dâu, nương ngô hay thửa ruộng bậc thang. Đặc biệt hơn nơi đây còn có những đồng cỏ xanh mướt trải dài vô tận khiến cho bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Đồng cỏ Mộc Châu có gì hấp dẫn

Mộc Châu là một vùng cao nguyên tương đối bằng phẳng, có diện tích lớn, có nhiều đồng cỏ, đồi chè được tạo hình ấn tượng và đặc biệt ở Việt Nam duy nhất chỉ có cao nguyên Mộc Châu được gọi là Thảo nguyên.

Đồng cỏ Mộc Châu

Thảm cỏ xanh mướt của những cánh đồng cỏ Mộc Châu

Mộc Châu là vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng lý tưởng cho việc cỏ và chăn nuôi bò, chính vì vậy mà ngay từ năm 1958 Mộc Châu đã được lựa chọn làm vùng chăn nuôi bò trọng điểm của miền Bắc. Sau hơn 60 năm, Mộc Châu đã trở thành vùng chăn nuôi bò nổi tiếng khắp cả nước, và là địa điểm vô cùng thu hút khách du lịch.

Khắp đồng cỏ Mộc Châu được phủ bởi một màu xanh ngát, đẹp thơ mộng bởi các loại cỏ voi, cỏ xích lô, cỏ đại mạch,… thi thoảng giữa những cánh đồng là vài trang trại chăn nuôi bò được xây thấp thấp tạo nên cái nhìn thoáng, rộng và không gian mát mẻ, tươi tắn, sinh động.

Check in siêu đẹp ở đồng cỏ Mộc Châu

Check in siêu đẹp ở đồng cỏ Mộc Châu

Những năm trước đây, mặc dù cũng đã có định hướng phát triển du lịch nhưng tâm lý khách du lịch không mấy ưa chuộng, cùng lắm chỉ vào trang trại bò, thăm quan bò sữa và mô hình chăn nuôi. Nhưng năm nay, sau dịch Covid, với tâm lý hăng hái đi du lịch Việt Nam, giới trẻ tìm đến Mộc Châu nhiều, kết hợp với việc tại Mộc Châu nở rộ các mô hình cho thuê trang phục boho, maxi, vintage với nhiều mẫu mã, kiểu dáng tôn vẻ đẹp nữ tính đã hình thành phong trào chụp ảnh ở những điểm đến mới lạ, đẹp, đặc sắc.

Đồng cỏ 68 Mộc Châu được phát hiện ra và nổi ngay sau đó chừng 1 tháng vì cỏ ở đây đẹp, xanh, lại có một góc chụp khi lên hình giống hết đồng cỏ trong hình nền của hệ điều hành windown 98. Màu xanh rì của đồng cỏ nhìn đã thích mắt rồi, các nhân vật chính lại xúng xính váy áo nổi bật, kết hợp điện thoại xịn, hoặc máy ảnh chuyên nghiệp, lại càng quyến rũ hơn.

Hướng dẫn di chuyển tới đồng cỏ Mộc Châu

Cách 1: Đi từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu theo hướng xuống bến phà Vạn yên, đến địa phận tiểu khu 68 (quán dê 68) thì rẽ trái, đường này đi dọc lối đi sẽ thấy có những đồng chè khá đẹp mắt. Rẽ vào chừng 2km là đến đồng cỏ 68. Xe taxi và xe 16 chỗ đi thoải mái, nhưng xe 29 chỗ trở lên đi sẽ hơi vướng.

Cách 2: Đi từ trung tâm thị trấn Mộc Châu theo hướng vào xã Tân Lập, chừng 3km, đến tiểu khu 26/7, rẽ phải vào đường nhỏ, đi thêm 1km nữa là tới đồng cỏ 68. Đường này tất cả các loại xe đều đi được, dọc đường có thể thấy nhiều cánh đồng khác xanh mướt cỏ cây.

Tham khảo các góc chụp ảnh đẹp tại đồng cỏ Mộc Châu

Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp ở đồng cỏ Mộc Châu

Các góc chụp ảnh đẹp ở đồng cỏ Mộc Châu

Chụp ảnh đồng cỏ Mộc Châu

Màu xanh ngắt tại Mộc Châu

Thuê quần áo và thợ chụp ảnh, phương tiện đi chụp đồng cỏ Mộc Châu

Nếu không muốn lỉnh kỉnh mang quá nhiều váy áo, phụ kiện, bạn có thể ghé các shop cho thuê trang phục chụp ảnh ở Mộc Châu để chọn cho mình vài bộ thật đẹp đi chụp. Có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc, nhưng bạn nên cân nhắc chọn những bộ có màu nổi bật trên nền xanh của cỏ. Trang phục được ưa thích là loại nữ tính, mang kiểu dáng của các nhân vật nữ trong bộ phim châu âu nổi tiếng: Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Một số địa chỉ thuê trang phục chụp ảnh có tiếng ở Mộc Châu là Tiệm Nguyễn, Du Miên Dress, Mòn Vintage, Vân Hồ Ecolodge…

ĐỌC THÊM: TOP 3 ĐỒI CHÈ MỘC CHÂU CỰC ĐẸP NHẤT ĐỊNH PHẢI KHÁM PHÁ