• VIE

Ghé thăm Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón Tết

Đồng Tháp

PH

Thời gian

Đăng ngày 11/01/2023

Danh mục

Ghé thăm Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón Tết

Làng hoa cảnh Sa Đéc nằm trong xã Tân Quy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, là xứ sở của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo. Gần đến Tết, địa điểm này càng thêm thú vị bởi được tô điểm bởi những màu sắc của trăm hoa đua nở. Hãy ghi nhớ địa điểm này mỗi khi đến với Đồng Tháp bạn nhé! 

Những ngày cuối năm khi ở khắp nơi tất bật với công việc và chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết âm lịch thì ở một nơi cách Sài Gòn 140km cũng đang hối hả chờ ngày hoa nở, đó chính là làng hoa Sa Đéc hay còn gọi là làng hoa Tân Quy Đông.

Tương truyền, ngày xưa có nàng Psardek, con gái chúa đất họ Thạc, đã phải lòng một chàng trai nghèo. Phản đối mối tình này, cha nàng đã sai người trói chàng trai lại và thả trôi sông, Nàng Psardek buồn tình nên đã đi tu.

Về sau, khi cha mất, nàng dùng tài sản của gia đình để làm việc từ thiện, tu bổ đường xá, xây cất chợ búa. Từ đó người ta gọi chợ và vùng này là Psardek, lâu ngày đọc thành Sa Đéc.

Đến làng hoa kiểng Sa Đéc vào mùa hoa nở rộ khoảng gần tết âm lịch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục với muôn loài hoa khoe sắc, nhuộm thắm cả làng hoa. Dưới đây là 1 số hình ảnh làng hoa khi vào mùa thu hoạch.

 

Sa đéc

Làng hoa Sa Đéc

 

Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 1.500 loài hoa chậu và cây khác nhau như hoa vạn thọ, hoa cúc nhiều cánh, hoa giấy, hoa dừa cạn, hoa cát tường, cây quất, cây phát tài… Hoa tại đây được cung cấp cho các tỉnh Nam, Tây Nguyên và thậm chí là Hà Nội.

 

Làng hoa Sa đéc

Làng hoa Sa Đéc mỗi dịp Tết đến xuân về luôn là điểm đến ưa thích của người dân cũng như khách du lịch

 

Làng Sa đéc

Mỗi dịp Tết âm, làng hoa lại được phủ đầy bởi màu vàng của cúc chi, cúc mâm xôi

Để đến làng hoa, bạn có thể đi bằng xe máy theo cung đường N2 đến thành phố Tân An (Long An) rồi đi thẳng theo đường N2 để đến Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp). Tại Tràm Chim bạn tiếp tục chạy thẳng sẽ đến thành phố Sa Đéc. Hoặc bạn có thể chọn quốc lộ 1A, chạy đến ngã 3 Trung Lương (Tiền Giang) rồi rẽ phải lên cầu Mỹ Thuận, sau khi qua khỏi cầu Mỹ Thuận thì rẽ phải và chạy thêm khoảng 15km là đến thành phố Sa Đéc.

Sa đéc đồng tháp

Làng hoa Sa Đéc tại Đồng Tháp

 

Sa Đéc Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc mỗi dịp xuân sang

 

Làng hoa Sa Đéc được gọi là “sắp đến Tết” chứ không phải vào “ngay dịp Tết”. Khoảng 15 cho đến 23 Âm lịch là lúc hoa bắt đầu bung nở khắp làng và cũng là lúc các cô chú nông dân chuẩn bị thu hoạch, vận chuyển đến các chợ hoa ở những tỉnh lân cận. Thế nên, đây là thời gian chiêm ngưỡng được tất tần tật các loài hoa đẹp của Sa Đéc. Hiện tại, giá vé lên tháp là 10k/ người, giá vé xe điện tham quan 20k/ người và giá vé tham quan theo đoàn là 20k/ đoàn.

 

Sa đéc

Làng hoa ngập tràn sắc Tết

 

Vựa hoa Tết

Làng hoa Sa Đéc đang bước vào những ngày cận Tết với khung cảnh đẹp nhất. Nếu muốn du xuân sớm, bạn có thể đến đây để tham quan và trải nghiệm các hoạt động chỉ có tại làng hoa nhé.

ĐỌC THÊM: SĂN MÂY TẠI CUNG ĐƯỜNG ĐI BỘ TREKKING TẠI SƠN LA 

CHÙM TOUR TẾT THAM KHẢO: 

TOUR DU XUÂN: HÀ NỘI – ĐỊA TẠNG PHI LAI TỰ – ĐỀN TRẦN 

TOUR DU XUÂN: HÀ NỘI – YÊN TỬ 

TOUR DU XUÂN: HÀ NỘI – MỘC CHÂU