• VIE

Săn mây tại cung đường trekking lên đỉnh núi U Bò – Sơn La

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 06/01/2023

Danh mục

Săn mây tại cung đường trekking lên đỉnh núi U Bò – Sơn La

Đỉnh U Bò (còn gọi là đỉnh Sa Mu) ở độ cao gần 2.800 m so với mặt nước biển, là một trong ba đỉnh núi thuộc Rừng đặc dụng Tà Xùa. Để đến được đỉnh U Bò, từ bản Chống Tra, xã Háng Đồng (Bắc Yên) chỉ có thể đi bộ ngược dốc lên núi.

 

Đến với Tà Xùa đã làm cho ta như được hòa mình với thiên nhiên, đắm chìm với những khung cây mây trời ẩn hiện,… Đi sâu vào các bản làng, trò chuyện với những người dân bản địa, ăn những bữa cơm nơi đây,… làm ta càng thêm nhớ nhung nơi này. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc một khu rừng nguyên sinh kỳ vỹ giữa đời thực, đó chính là U Bò.

Săn mây tại cung đường trekking

Đường trekking lên đỉnh U Bò – Sơn La

 

Để chinh phục được đỉnh U Bò, thì bạn phải vượt hơn 100 cây số từ Thành phố đến bản Chống Tra, xã Háng Đồng (Bắc Yên), từ đây con đường đến đỉnh núi chỉ có thể đi bộ ngược dốc lên núi. Qua cửa rừng, chỉ đi sâu vào trong chừng vài chục mét, tán cây rừng bắt đầu khép kín, con đường mòn nâng cao dần độ dốc, khó đi vô cùng, thậm chí có những đoạn gót chân người đi trước chạm mặt người đi sau. Càng lên cao, gió càng thổi lồng lộng, nhiệt độ dần hạ thấp; xung quanh chỉ còn nghe lũ chim rừng vang vọng bên tai.

 

 

Đến đây vào thời gian buổi chiều, bạn sẽ được ngắm trọn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Khi ấy, những tia nắng chiều vàng ruộm lên tầng mây phủ lưng núi. Cảnh tượng độc đáo, quý giá mà chắc chắn bạn phải thử chiêm ngưỡng một lần trong đời!

trekking đỉnh u bò

đỉnh u bò

sơn la

Sơn la đỉnh u bò

Từ độ cao hơn 2000 m so với mực nước biển là độ cao lý tưởng để “săn mây”

Không có gì ngoài biển mây vô tận, nhuộm đỏ bởi những vạt nắng chiều tà. Những cánh rừng nguyên sinh ngập tràn trong nắng đông và tiếng gió reo, lẫn đâu đó tiếng chim hót và tiếng suối chảy róc rách ngày đêm. Tất cả tạo nên một bản nhạc đặc trưng của núi rừng Tây Bắc làm mê hoặc lòng người.

Sa Mu Sơn La

Đỉnh Sa Mu cao 2756m so với mực nước biển

ĐỌC THÊM: GHÉ THĂM LÀNG VĂN HÓA DÂN TỘC TẠI HÀ GIANG