• VIE

Cố Đô Huế – mua gì về làm quà?

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 03/05/2022

Danh mục

Cố Đô Huế – mua gì về làm quà?

Kỳ trước anh chị đã cùng Huonganhtourist tìm hiểu về các món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến với Cố Đô Huế, kỳ này chúng ta hãy điểm qua đặc sản để mua về làm quà nhé.

 

Mắm Sò Lăng Cô

Mắm xò Lăng Cô

 

 

Đây là loại đặc sản mà du khách thường mua về làm quà. Nổi tiếng với cách chế biến công phu tỉ mỉ , khâu chọn nguyên liệu phải từ những con sò tươi ngon, tẩm gia vị  riềng, bột ớt, muối bột…. cho ra thành phẩm bắt mắt.

Mè xửng Huế

Mè xửng Huế

 

Kẹo có vị ngọt của đường, sự dẻo của mạch nha cùng với sự giòn của đậu phộng hòa quyện tạo nên hương vị nhớ mãi. Đây là món ăn tuổi thơ của bao người, thường được du khách tin tưởng và chọn mua về làm quà.

Mắm tôm chua

Mắm tôm chua

 

 

Mắm tôm chua Huế nổi bật với vị chua thanh thanh của tôm, vị ớt cay nồng kết hợp với nhiều loại gia vị khác tạo nên hương vị đặc trưng. Bạn có thể ăn kèm mắm với các món cuốn, hoặc đơn giản là với thịt heo luộc và cơm nóng sẽ rất ngon.

Kẹo cau Huế

Kẹo cau Huế

 

 

Đây là món ăn có từ rất lâu đời, Kẹo cau bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài giống như miếng cau bổ sẵn, màu vàng bắt mắt. Kẹo được làm từ bột trộn đường trắng làm vỏ, phần ruột bên trong là đường đã cô lại có màu vàng nhạt.

Hạt sen Huế

Hạt Sen

 

 

Đối với đặc sản Huế, Hạt sen mang lại công hiệu về y học chữa bệnh: chữa suy dinh dưỡng, rất tốt cho những người thường xuyên mất ngủ, huyết áp thấp, hay đau đầu suy nhược cơ thể, khi làm món ăn còn ngậy mùi rất thơm và ngon. Đây là sản phẩm thường được mua nhất tại xứ Huế

Trà cung đình Huế

Trà cung đình Huế

 

 

Được  kết hợp bởi rất nhiều loại thảo dược quý hiểm như: Tim sen, Khổ qua, Vối nụ, Atiso, hoa hồi, Hồng táo, cam thảo, hoa nhài,… và tất cả đều được tuyển chọn công phu để đảm bảo hương vị trà mang lại luôn thơm ngon và thanh mát.

Đây cũng là loại trà chỉ phục vụ cho vua chúa nhưng ngày nay, nó đã được sản xuất rộng rãi hơn để ai cũng có thể thưởng thức hương vị của loại trà cực phẩm được xem như đặc sản cung đình Huế.

Nón bài thơ xứ Huế

Nón Huế

 

 

Mặc dù không phải là một món ăn nhưng nón bài thơ xứ Huế cũng là một đặc sản có thể mua về làm quà mang đậm tinh thần văn hóa cố đô. Mặc dù nón không phải món đồ xa lạ và nhiều nơi cũng có nhưng nón bài thơ xứ Huế lại mang dáng thanh tao, mềm mại, màu trắng sáng xanh dịu mát cùng đường nét hoa văn khéo léo đặc biệt.

Xem thêm:

ĐẠI NỘI HUẾ – LƯU GIỮ VẾT TÍCH TRUYỀN NGUYỄN

TOP 10 DANH LAM THẮNG CẢNH HUẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA 

CỐ ĐÔ HUẾ – MUA GÌ VỀ LÀM QUÀ 

MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN CỐ ĐÔ HUẾ