• VIE

Check-in tại đê chắn sóng Cát Hải – Hải Phòng

Miền Bắc

Thời gian

Đăng ngày 29/11/2022

Danh mục

Check-in tại đê chắn sóng Cát Hải – Hải Phòng

Hải Phòng nổi tiếng không chỉ với foodtour xịn sò, những điểm đến lâu đời nổi tiếng như: Cát Bà, Hòn Dấu hay biển Đồ Sơn thì cũng lộ diện nhiều tọa độ check in mới toanh cực kì hấp dẫn. Đê chắn sóng Cát Hải là điểm đến HuongAnh Tourist muốn nói tới.

Đê chắn sóng Cát Hải nằm ở đâu? 

Tọa lạc ở bên của Lạch Huyện – khu vực nằm giữa đảo Cát Hải và đảo Cát Bà, tuyến đê này là công trind biển có quy mô lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có tác dụng chắn sóng chắn cát.

đê cát hải

Đê chắn sóng Cát Hải

Chính bởi sự “độc nhất vô nhị” của mình, nên đê chắn sóng Cát Hải gần đây thu hút rất nhiều du khách đến check-in, sống ảo tại đây.

 

Đê chắn sóng dài nhất Việt Nam 

Tuyến đê biển Cát Hải với tổng chiều dài hơn 10km, thuộc gói thầu số 10 xây dựng với 2.480m đê chắn sóng và 7.600 đê chắn cát, chiều ngang đê là 2,5 mét. Đây là hạng mục xây dựng độc đáo dùng để ngăn dòng nước chạy vào cửa Lạch Huyện, giúp bè dễ dàng ra vào cảng. Bên cạnh đó, hệ thống đê giúp ngăn cát và phù sa bồi lấp vào luồng tài ở khu vực của Lạch Huyện.

check-in đê cát hải

Bờ đê Cát Hải gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ

Một điều đặc biệt thú vị về tuyến đê biển này là đê Cát Hải chỉ lộ diện khi thủy triều rút xuống. Thủy triều xuống, bờ đê hiện ra với con đường trải dài giữa lòng biển.

 

Một công trình có kiến trúc độc đáo và mới lạ 

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng công trình đê chắn sóng Cát Hải luôn là điểm du lịch thu hút du khách. Dù có nhìn trực diện hay lia máy với góc nhìn trên cao thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị thu hút bởi công trình xây dựng tuyệt vời này.

đê chắn sóng cát hải

Kiến trúc mới lạ trên bờ biển Việt Nam

Tới đây, bạn sẽ cảm nhận được không gian vô cùng thoáng đãng, dễ chịu – nơi mà đất trời biển cả được hòa vào làm một, tiếng sóng biển vỗ bình yên.

 

Địa điểm check-in mới toanh, cực chill 

Bạn có thể đến đê Cát Hải bất cứ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. Nhưng thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh tại đây đó là vào lúc 4h chiều chở đi. Bạn có thể tới đây đón hoàng hôn trên bờ đê dài nhất Việt Nam, lắng nghe tiếng sóng vỗ vào bờ.

Check-in tại đê chắn sóng

Chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có ngay vài tấm hình sống ảo mang về rồi

 

Bạn có thể tới đây vào lúc thủy chiều rút, ngồi xem các bác người dân ở đây câu cá. Một hình ảnh sẽ khiến bạn rất ấn tượng đó!

check-in sống ảo tại bờ đê cát hải

Người dân thường ra đây câu cá vào mỗi dịp thủy chiều xuống

 

Nói về tips chụp hình sao cho đẹp mắt nhất có thể, một vị du khách đã chia sẻ: “Nếu nắm bắt được khoảnh khắc hoàng hôn sẽ rất tuyệt, vì cảnh sắc khi hoàng hôn buông xuống biển rất đặc biệt và tạo thành nét đẹp khó phai. Bên cạnh đê có một bãi đất trống, mọi người có thể dựng lều cắm trại tại đó và thưởng thức cảnh đẹp của đê chắn sóng thì hoàng hôn buông. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm hay ho”.

sống ảo tại cát hải

Thiết kế gây ấn tượng sâu sắc với những du khách ghé thăm

 

ĐỌC THÊM: LÊN ĐÀ LẠT NGẮM HOA ANH ĐÀO THÔI!