• VIE

Bật mí địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp

Sơn La

Thời gian

Đăng ngày 12/04/2022

Danh mục

Bật mí địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp

Được mênh danh là Đà Lạt Tây Bắc, Mộc châu là địa danh vô cùng nổi tiếng và được xem như là thiên đường hoa. Thế nhưng, loài hoa vô cùng nổi tiếng và khiến du khách mê mẩn nhất chính là hoa cải. Hoa cải trắng được người dân nơi đây trồng phủ kín khắp từ thung lũng này tới thung lũng khác. Vào thời gian hoa nở Mộc Châu đẹp như một bức tranh giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn. Chẳng những thế mà du khách thường nói, nếu du lịch Mộc Châu mà chưa từng được ngắm hoa cải trắng thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn. 

Mùa hoa cải Mộc Châu vào tháng mấy?

Hoa cải trắng Mộc Châu mang vẻ đẹp tinh khôi và giản dị như một nàng thiếu nữ. Tháng 11 và tháng 12 hàng năm chính là mua hoa nở rộ nhất. Hoa cải trắng mọc khắp những triền đồi ở Mộc Châu, vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa này ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, nếu bạn vừa muốn ngắm cảnh vừa được ngắm hoa đẹp thì có thể tham khảo những địa điểm ngắm hoa cải đẹp ở Mộc Châu dưới đây:

Những địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất

Bản Pa Phách: Nơi đây được ví như thiên đường hoa cải, du khách tới với bản Pa Phách vào thời điểm cuối năm sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp vô cùng thơ mộng của hoa cải, trài dài trên khắp các cung đường dẫn vào bản.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Bản Pa Phách, thiên đường hoa ở Mộc Châu

Đây chính là một địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu nổi tiếng nhất mà bất cứ ai cũng muốn ghé qua một lần. Tới đây du khách sẽ được hoà mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống bình dị của đồng bào dân tộc nơi đây với những nếp nhà sàn nhỏ đơn sơ, những đứa trẻ hồn nhiên vui chơi, một cảm giác thư thái tới lạ thường.

Thung lũng Nà Ka: Nhắc tới Nà Ka có lẽ điều chúng ta nhớ tới nhiều hơn là thung lũng mận Nà Ka với hoa mận, hoặc hái mận, nhưng Nà Ka cũng là địa điểm vô cùng tuyệt vời để cảm nhận sự lung linh của hoa cải. Tại nơi đây, các cánh đồng hoa cải được chăm sóc cẩn thận, tỷ mỉ và theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của Hương Anh Tourist thì khoảng đầu tháng 10 là du khách đã có thể có những bức ảnh triệu like khi check-in tại  nơi đây rồi đó.

Hoa cải mộc châu tháng mấy

Thung lũng mận Nà Ka cũng là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa cải

Rừng thông bản Áng: Một trong những điểm đến nhất định phải ghé thăm tại Mộc Châu mùa hoa cải đó là rừng thông bản Áng. Phía sau khu rừng này là những cánh đồng hoa rộng hàng chục hecta, phủ trắng khắp các triền đồi tạo nên một không gian tươi mới cho Mộc Châu. Bên cạnh đó, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi nhiều điểm check-in đẹp khác như đồi thông, vườn ươm dâu tây,…ở gần đó.

Địa điểm ngắm hoa cải mộc châu

Rừng thông bản Áng không chỉ nổi tiếng là một địa điểm cắm trại

Bản Búa: Địa điểm cuối cùng mà Hương Anh Toursit muốn gợi ý cho bạn khi đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải đó là Bản Búa. Khoảng từ tháng 10 những bông hoa ở đây đã bắt đầu đua nhau khoe sắc ngay trên những con đường dẫn vào bản, chào đón du khách muôn nơi ghé thăm. Vườn cải khu vực này có diện tích rất rộng, khiến cả khung trời nơi đây đều rợp màu trắng của hoa, xen chút màu xanh của lá cây, của trời tạo nên một background chụp ảnh hoàn hảo cho bạn đó.

ĐỌC THÊM: TOP 3 ĐỒI CHÈ MỘC CHÂU CỰC ĐẸP NHẤT ĐỊNH PHẢI KHÁM PHÁ