• VIE

9 địa điểm du lịch Hải Dương nổi tiếng

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 13/05/2022

Danh mục

9 địa điểm du lịch Hải Dương nổi tiếng

Hải Dương  – vốn được biết đến là trung tâm văn hóa lớn, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng,không thể không kể đến Đảo Cò Chi Lăng, Chùa Côn Sơn, Đền Kiếp Bạc, Đền thờ Chu Văn An,… Hãy cùng Huonganhtourist khám phá địa điểm du lịch Hải Dương này nhé.

Đảo Cò Chi Lăng

Đảo Cò Chi Lăng

 

 

Tọa lạc ở hồ An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miên, vì là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau. Du khách sẽ bị ấn tượng bởi nguyên cả một đảo toàn là cò trắng và vạc. Sẽ mang lại cảm giác thú vị kỳ lạ.

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn

 

 

Tọa lạc ở Cộng Hòa, Chí Linh. Chùa nằm trong quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc ngay dưới chân núi tên. Tương truyền đây là nơi dẹp loạn 12 sứ quân của Đinh Bộ Lĩnh – Du khách đến đây sẽ được nghe qua về lịch sử và tham quan kiến trúc cổ.

Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc

 

 

Tọa lạc ở cùng vị trí, Đền mang cho mình vẻ đẹp mộng mơ, trữ tình, bao quanh là núi non hùng vĩ nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, thiên liêng, trầm mặc, lịch sử nơi đây gắn liền với anh hùng Trần Hưng Đạo. Vào 20/08 âm lịch thường xuyên tổ chúc lễ hội.

Văn miếu Mao Điền

Văn Miếu Mao Điền

 

 

Là nơi thờ Khổng Tử, cùng  8 vị Nho học hàng đầu của Việt Nam như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Mạc Đĩnh Chi, Chu Văn An, Vũ Hữu, Nguyễn Thị Duệ, Tuệ Tĩnh, Phạm Sư Mạnh.

Bảo Tàng Hải Dương

Bảo tàng Hải Dương

 

 

Nằm ở Hồng Quang, Nguyễn Trãi, Hải Dương – tới đây du khách sẽ được tham các tư liệu lịch sử tự nhiên, xã hội của cả nước là nơi lưu giữ trưng bày của cả nước nói chung và Hải Dương nói riêng. Giá vé là 20.000 VNĐ – 10.000 VNĐ

 

Đền thờ Chu Văn An

Đền Thờ Chu Văn An

 

 

Tọa lạc ở Cộng Hòa – Chí Linh – Hải Dương, địa điểm nổi danh với kiến trúc bề thế, nằm ở vị trí cao với 100 nấc bậc thang, đây cũng là nơi ông từng dạy học con em vua quan trong triều, du khách tham quan có thể tham gia hoạt động xin chữ.

 

Động Kính Chủ

Động Kính Chủ

 

 

Được mẹ thiên nhiên sáng tạo lên, bên trong động rất đẹp – từ vị trí cao của động nhìn ra xa có thể thấy  đỉnh An Phụ, chùa Cao, đền thờ Trần Liễu hay thị trấn Kinh Môn.

Trong động có chùa Kính Chủ -thờ các vị tiên thánh, tiên hiền, các tượng trong động đều làm bằng đá. Du khách sẽ có một trải nghiệm tâm linh đáng nhớ.

 

Giếng Ngọc

Giếng Ngọc

 

 

Tọa lạc ở Hồng Lạc, Thanh Hà, Hải Dương – đây là một công trình kiến trúc tâm linh , được xây dựng thay thế cho công trình đã bị phá hủy, giếng được tương truyền Thiền sư Huyền Quang báo mộng ban cho chùa nguồn nước quý, uống vào sẽ khoan khoái dễ chịu.

 

Đền Cao An Phụ

Đền Cao An Phụ

 

 

Nằm ở An Sinh, Kinh Môn, Hải Dương – là nơi thờ An Sinh vương Trần Liễu – thân phụ của Hưng Đạo đại vương, anh ruột của vua Trần Thái Tông.

Đến đây du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng hữu tình của trời mây non nước với dòng sông uốn lượn như dải lụa, cùng cánh đồng bạt ngàn chia thành từng ô vuông vức, hay những ngôi làng nhỏ phân khu địa phận.

Hy vọng bài viết  Địa điểm du lịch Hải Dương, sẽ giúp du khách lên kế hoạch và lựa chọn được điểm đi.

 

Xem thêm:

Món ăn ngon nhất Hải Dương