• VIE

Món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đến Hải Dương

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 13/05/2022

Danh mục

Món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đến Hải Dương

Ẩm thực Hải Dương cũng là cái nôi của những món ăn đậm sắc quê hướng dân giã.

Không thể kể đến các món ngon như : bánh đậu xanh, bánh đa gấc Kẻ Sặt, Rươi, vải Thanh Hà. Hãy cùng Huonganhtourist khám phá ẩm thực của Hải Dương nhé.

Bánh đậu xanh

Bánh Đậu Xanh Hải Dương

 

 

Đến với Hải Dương – món đặc sản nổi tiếng nhất phải kể đến Bánh Đậu Xanh, bánh được làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật. Cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói trong giấy bạc hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi. Hương thơm đặc trưng, vị bùi của đậu, chút ngầy ngậy mà không ngán của mỡ lợn làm bánh đậu xanh trở nên nổi tiếng.

Vải thiều Thanh Hà

 

 

Được mệnh danh là ‘Bà Hoàng’ của các loại vải, du khách ăn 1 lần sẽ nhớ mãi loại vải này – ngọt dịu, không gắt, hương thơm thoang thoảng, mọng nước, điều đặc biệt là càng lớn hạt càng nhỏ và sai trĩu quả.

Bánh gai Ninh Giang

Bánh Gai

 

 

Bánh gai Ninh Giang có phần vỏ bánh dẻo ngọt, mềm thơm hơn nhờ có mè. Nhân bánh đậu xanh giã nhuyễn nên mịn, xốp, đôi khi có sự kết hợp với các nguyên liệu mới mẻ như: Dừa, đậu phộng, mè, hạt sen, mỡ lợn cắt nhỏ,…

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Bánh Đa

 

 

Một loại bánh hầu như huyện nào ở Hải Dương cũng có – nguyên liệu gồm gạo, mè đường, đậu phộng, dừa thái, gừng tươi, màu đỏ của bánh từ quả gấc. Một món ngon cũng hợp nhâm nhi uống trà

 

Rươi Tứ Kỳ

Rươi Tứ Kỳ

 

 

Một món ăn cực ngon – thường có nhiều vào tháng 8 âm lịch, rươi mang trong mình nguồn dinh dưỡng cao, nhiều loại muối khoáng, sau khi được chế biến thành món ngon và rất thơm. Du khách nên thử 1 lần trong đời nhé.

Bánh dày Gia Lộc

Bánh Dày Gia Lộc

 

 

Những chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm của xôi nếp, hòa quyện với mùi của lá chuối xanh được gói bên ngoài, đã trở thành một đặc sản của thị trấn Gia Lộc. Bánh ăn kèm với giò lụa, xôi nén, chả,..

Bánh lòng Kinh Môn

Bánh Lòng Kinh Môn

 

Là đặc sản của người Hải Dương – Đây là một loại bánh ngọt thường thấy ở bàn thờ cúng tổ tiên, nguyên liệu bao gồm: Gừng, bông gạo nếp cái, đậu phộng và đường hòa quyện lại, khi ăn có vị cay nhẹ của gừng, dẻo bùi rất thơm.

 

Dưa hấu Tứ Kỳ

 

Được trồng ở nhiều nơi – nhưng ở miền Bắc dưa hấu Tứ Kỳ được xem là ngon, ngọt, chất lượng nhất

Bánh đúc đậu

Bánh Đúc Đậu Hải Dương

 

 

Một đặc sản khác của Hải Dương – Bánh Đúc Đậu – nổi tiếng ở phố Tuy An. Bánh đúc được làm từ bột gạo, kết hợp với đậu phộng. Khi ăn sẽ chấm với mắm tôm hoặc tương bần và ăn kèm cùng các loại rau gia vị, đơn giản như vậy nhưng làm mê mẩn bao nhiêu con người.