DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0tr
Đến với Hải Dương – món đặc sản nổi tiếng nhất phải kể đến Bánh Đậu Xanh, bánh được làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật. Cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói trong giấy bạc hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi. Hương thơm đặc trưng, vị bùi của đậu, chút ngầy ngậy mà không ngán của mỡ lợn làm bánh đậu xanh trở nên nổi tiếng.
Được mệnh danh là ‘Bà Hoàng’ của các loại vải, du khách ăn 1 lần sẽ nhớ mãi loại vải này – ngọt dịu, không gắt, hương thơm thoang thoảng, mọng nước, điều đặc biệt là càng lớn hạt càng nhỏ và sai trĩu quả.
Bánh gai Ninh Giang có phần vỏ bánh dẻo ngọt, mềm thơm hơn nhờ có mè. Nhân bánh đậu xanh giã nhuyễn nên mịn, xốp, đôi khi có sự kết hợp với các nguyên liệu mới mẻ như: Dừa, đậu phộng, mè, hạt sen, mỡ lợn cắt nhỏ,…
Một loại bánh hầu như huyện nào ở Hải Dương cũng có – nguyên liệu gồm gạo, mè đường, đậu phộng, dừa thái, gừng tươi, màu đỏ của bánh từ quả gấc. Một món ngon cũng hợp nhâm nhi uống trà
Một món ăn cực ngon – thường có nhiều vào tháng 8 âm lịch, rươi mang trong mình nguồn dinh dưỡng cao, nhiều loại muối khoáng, sau khi được chế biến thành món ngon và rất thơm. Du khách nên thử 1 lần trong đời nhé.
Những chiếc bánh dày trắng mịn, dẻo thơm của xôi nếp, hòa quyện với mùi của lá chuối xanh được gói bên ngoài, đã trở thành một đặc sản của thị trấn Gia Lộc. Bánh ăn kèm với giò lụa, xôi nén, chả,..
Là đặc sản của người Hải Dương – Đây là một loại bánh ngọt thường thấy ở bàn thờ cúng tổ tiên, nguyên liệu bao gồm: Gừng, bông gạo nếp cái, đậu phộng và đường hòa quyện lại, khi ăn có vị cay nhẹ của gừng, dẻo bùi rất thơm.
Được trồng ở nhiều nơi – nhưng ở miền Bắc dưa hấu Tứ Kỳ được xem là ngon, ngọt, chất lượng nhất
Một đặc sản khác của Hải Dương – Bánh Đúc Đậu – nổi tiếng ở phố Tuy An. Bánh đúc được làm từ bột gạo, kết hợp với đậu phộng. Khi ăn sẽ chấm với mắm tôm hoặc tương bần và ăn kèm cùng các loại rau gia vị, đơn giản như vậy nhưng làm mê mẩn bao nhiêu con người.