• VIE

Tổng hợp bảo tàng ở Hà Nội cho hội Check-In sống ảo

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 17/11/2022

Danh mục

Tổng hợp bảo tàng ở Hà Nội cho hội Check-In sống ảo

Để tìm hiểu trọn nhất về lịch sử, văn hóa, con người, nghệ thuật… một điểm đến nào đó, thì hãy nhanh tay “bỏ túi” ngay cho mình những viện Bảo Tàng sau đây mà HuongAnhTourist sắp giới thiệu đến bạn nhé! 

Hồ Gươm - Hà Nội

Đến du lịch Hà Nội, ngoài những danh lam thắng cảnh thường được nhắc đến, hãy thử một lần tìm hiểu sâu hơn về quá trình hình thành, phát triển, cũng như những giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của mảnh đất nghìn năm văn hiến này thông qua các bảo tàng đặc sắc nhất Hà Nội.

Ở Hà Nội có khoảng 20 bảo tàng cùng nhiều phòng trưng bày lớn nhỏ, được chia theo hai chủ đề: chủ đề lịch sử, quân sự, và chủ đề văn hóa, nghệ thuật, xã hội. Thông qua những thông tin mà HuongAnhTourist chia sẻ dưới đây, hy vọng các bạn sẽ mạnh dạn đặt vé đi tham quan ngay các bảo tàng Hà Nội trong lần ghé Hà thành sắp tới nhé.

1. Bảo tàng Hà Nội 

Bảo tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thủ đô, được thành lập từ 1982 tại phố Hàm Long, với số lượng hiện vật và cổ vật khổng lồ. Đáng kể là bộ sưu tập đồ đá, đồ đồng, gốm sứ từ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn, Trung Quốc, và Nhật Bản, cùng hàng nghìn tài liệu giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Thăng Long – Hà Nội.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội có thiết kế rất hiện đại

Vào năm 2010, nhân dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội được xây lại nguy nga, hiện đại tại địa chỉ mới gần Trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam. Tòa nhà gây ấn tượng bởi kiến trúc hiện đại, đẹp mắt cùng khuôn viên rộng lớn với rất nhiều không gian xanh cho du khách dừng chân nghỉ ngơi, chụp ảnh.

Với kiến trúc hiện đại và hết sức mới mẻ của mình, các bạn trẻ ngày nay rất thích lui tới khuôn viên bảo tàng để có được những tấm ảnh check-in độc lạ, như đang đi du lịch ở một quốc gia nào đó.

Bảo tàng Hà Nội

Xung quanh khuôn viên bảo tàng có rất nhiều góc sống ảo

Bảo tàng Hà Nội

Một góc check-in khác rất “nghệ” tại bảo tàng Hà Nội

 

Hiện nay, Bảo tàng Hà Nội đang tạm dừng đón tiếp khách tham quan, để tập trung thi công và hoàn thiện trưng bày. Dự kiến, bảo tàng sẽ mở cửa lại vào cuối năm 2022. Nếu bạn có qua điểm check-in vào khoảng thời gian này thì sẽ chỉ được đứng ngoài khuôn viên để chụp ảnh thôi!
  • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Giá vé: Miễn phí
  • Giờ hoạt động: 8:00 – 11:30 & 13:30 – 17:00 (T3-CN)

 

2. Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Nghe đến cái tên thì chắc hẳn các bạn cũng biết trong viện bảo tàng này trưng bày những gì rồi đúng không? Thành lập từ năm 1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi lưu giữ kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt nam. Bảo tàng hiện giữ trên 18.000 hiện vật trong nước, tiêu biểu cho nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử đến nay, được trình bày theo tiến trình lịch sử, thể loại, và chất liệu, giúp việc tham quan chiêm ngưỡng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam có rất nhiều góc sống áo

Chính bởi đây là viện bảo tàng về nghệ thuật, nên có thể nói rằng, đứng đâu trong khu vực bảo tàng cũng có thể check-in sống ảo được luôn đó!

Tiền thân là một tòa nhà của người Pháp, nên Bảo tàng Mỹ thuật sở hữu kiến trúc châu Âu bề thế sang trọng, về sau được cải tạo và bổ sung đường nét kiến trúc đình làng Việt Nam để phù hợp với chức năng của bảo tàng. Vì thế, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam không chỉ thu hút du khách bởi chất lượng hiện vật, mà còn ở phần lịch sử và kiến trúc của tòa nhà.

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Bên trong khu vực trưng bày của bảo tàng

  • Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội | 97 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
  • Giá vé: 40.000đ/người
  • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật, 8h30 – 17h00

3. Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam 

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam tái hiện bức tranh thiên nhiên của Việt Nam qua 3,6 tỷ năm. Với gần 40.000 mẫu vật, hóa thạch từ vô số chủng loại động vật và thực vật khác nhau, cùng với các mô hình hình sinh động, bảo tàng là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những người yêu khoa học tự nhiên, đặc biệt là các em nhỏ.

Bảo tàng thiên nhiên Việt nam

Bên trong khuôn viên trung bày của Bảo tàng thiên nhiên

Tuy diện tích trưng bày không lớn, nhưng bảo tàng Thiên nhiên rất biết tận dụng những tấm áp phích, tận dụng mọi không gian để có thể mang đến càng nhiều thông tin, lịch sử hình thành cũng như sự tiến hóa của loài người đến với du khách tham quan. Bên cạnh mỗi khu trưng bày còn có một màn hình chiếu giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa.

  • Địa chỉ: Nhà A20, 18 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • Giá vé: Miễn phí
  • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật, 8h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30
Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Sự tiến hóa của loài người- Bảo tàng Thiên Nhiên

Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Các em nhỏ rất thích thú khi tới Bảo tàng

4. Bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong những nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị về văn hóa của 54 dân tộc anh em trên khắp cả nước. Khi tới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về tất cả các dân tộc đang sinh sống trên dải đất Việt Nam, cũng như biết được những đặc trưng, phong tục tập quán của mỗi dân tộc anh em.

Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với đa dạng nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Các hiện vật này được trưng bày theo nhiều loại khác nhau như: y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác.

Bảo tàng Dân Tộc Học

Tủ kính trưng bày trang phục truyền thống, bên trong bảo tàng

Bảo tàng Dân Tộc Hoc Việt Nam

Bên trong khuôn viên bảo tàng có rất nhiều khu vực để sống ảo

Bảo tàng Dân Tộc Học

Cầu thang xoắn tại bảo tàng cũng được xuất hiện rất nhiều trên những bức ảnh thời trang

5. Bảo tàng lịch sử Quốc Gia 

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử ở quốc gia của mình thì không cần tìm đâu xa hơn Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Nó nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, là nơi trưng bày, lưu giữ và bảo quản khoảng gần 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử, văn hóa Việt Nam. Nơi đây còn trưng bày các di tích văn hóa thuộc nền văn hóa khảo cổ học, đồ đá cũ, văn hóa Đông Sơn, nghệ thuật chạm khắc đá Chăm và các kiệt tác văn hóa nổi tiếng khác. Bảo tàng còn có hơn 80.000 tài liệu, di vật văn hóa quý giá liên quan đến lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia

Toàn cảnh khuôn viên tòa nhà

Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia

Không gian trưng bày bên trong

Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia

Không gian trung bày bên trong bảo tàng

6. Bảo tàng Gốm Bát Tràng 

Một địa điểm check-in mới toanh cho các bạn trẻ đó là Bảo tàng Gốm Bát Tràng Hà Nội, hay còn gọi là Bảo tàng Xoay, Bảo Tàng Bát Tràng, nằm ở làng gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm. Chỉ với nửa tiếng lái xe, các bạn đã có thể đến với một bảo tàng mới toanh, đang nổi rần rần với giới trẻ hiện nay.

Đến đây, bạn sẽ ấn tượng với 7 xoáy ốc khổng lồ đấu vào nhau, dựa trên ý tưởng bàn xoay vuốt gốm, với những mặt cong đa diện, tạo thành một khối kiến trúc uốn lượn rất mềm mại. Ngoài ra, công trình này còn sử dụng triệt để các vật liệu địa phương như gạch nung và ngói Bát Tràng để tôn vinh nét mộc mạc, và bình dị của làng nghề truyền thống.

Không chỉ là nơi giới thiệu, bảo tồn văn hóa, công trình bảo tàng còn là nơi sinh hoạt cộng đồng, kết hợp đưa đến trải nghiệm làm gốm thủ công cho du khách, và thúc đẩy giao lưu văn hóa. Từ khi mở cửa cho tới nay, Bảo tàng gốm Bát Tràng đã thu hút được rất nhiều du khách tới đây tham quan và check-in

Bảo tàng gốm Bát Tràng

Kiến trúc xoáy ốc, giống những bàn xoay vuốt gốm

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm những địa điểm vui chơi để bỏ túi nhé! Hãy thường xuyên ghé thăm HuongAnhTourist để có thêm những thông tin bổ ích khác về du lịch bạn nhé!

XEM THÊM: TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY DU LỊCH HÀ NỘI