• VIE

Thư giãn với suối khoáng nóng tại Điện Biên Phủ

Cẩm nang du lịch

Suối khoáng nóng Hua Pe Điện Biên

Ha

Pho Hue

Thời gian

Đăng ngày 22/11/2022

Danh mục

Thư giãn với suối khoáng nóng tại Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ thường được biết đến là địa danh với những chiến tích lịch sử lừng lẫy của Quân Đội Việt Nam từ thời chiến tranh. Cùng với đó, Điện Biên Phủ là một địa danh thuộc vùng núi Tây Bắc của Việt Nam – vị trí hội tụ rất nhiều những dãy núi tự nhiên và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đồ sộ. Chính bởi có ưu điểm về địa hình thiên nhiên núi non, Điện Biên Phủ sở hữu cho mình rất nhiều suối khoáng, đặc biệt là suối khoáng nóng. 

Suối khoáng nóng U Va 

Bao trùm xung quanh là những ngọn đồi xanh mướt hết sức hùng vĩ, suối khoáng nóng U Va sẽ làm mê hoặc những ai đặt chân đến đây. Được đầu tư khai thác hiệu quả, khu du lịch suối khoáng nóng U Va mang lại cảm giác hết sức thoải mái, thư giãn cho bạn khi ngâm mình trong làn nước ấm ở địa điểm du lịch ấn tượng Điện Biên này.

Suối khoáng nóng U Va thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên. Suối nước nóng này nằm cách thành phố Điện Biên khoảng 15km về phía Tây Nam. Có tổng diện tích khoảng 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng tự nhiên cùng nhiệt độ trung bình khoảng 75 đến 85 độ C. Là điểm đến được phát hiện bởi thực dân Pháp từ những năm 1950.

Suối khoáng nóng UVA Điện Biên

Suối khoáng nóng Uva Điện Biên có quang cảnh rất đẹp

 

Đến với khu du lịch khoáng nóng UVa, bạn sẽ được thưởng ngoạn, hoà mình với thiên nhiên hùng vĩ và đắm mình trong dòng nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban tặng.

Những dịch vụ tiêu biểu tại Khoáng Nóng UVA: 

  1. Dịch vụ tắm khoáng nóng và tắm thuốc Dao đỏ: Có tổng số 10 nhà tắm được chia nhỏ ra cho đối tượng tắm chung và đối tượng tắm riêng biệt. Giá dao động từ 80.000đ – 120.000đ/người
  2. Dịch vụ phòng ngủ: Nhà sàn ở đây được dùng 100% gỗ tự nhiên, được mang vẻ đẹp đặc trưng của người Thái và H’mong. Mức giá dao động từ 120.000đ – 220.000đ/phòng
  3. Dịch vụ ẩm thực ăn uống: Bao gồm đồ ăn đặc sản địa phương như: gà nướng, nộm rau rừng, lục bình xào thịt bò, nộm ngó sen, và đặc biệt là món trúng gà ngâm nước khoáng
  4. Dịch vụ câu cá, ngắm sen khi vào mùa 

 

Suối khoáng nóng Hua Pe 

Cách trung tâm thành phố Điện Biên về phía Tây Bắc 5km, suối khoáng nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên. Đường đi tới khoáng nóng Hua Pe thật ra không hề khó.

Suối khoáng nóng Hua Pe Điện Biên

Một góc quang cảnh của khu tắm khoáng nóng Hua Pe – Điện Biên

Nhưng cung đường tới với khu suối khoáng Hua Pe là điều cần phải để ý tới. Những con dốc thẳng đứng, những đoạn đổ đèo giống như một thách thức lớn. Nếu đi bằng xe máy, du khách cần phải có tay lái vững để tránh xảy ra nguy hiểm.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Hua Pe một nguồn nước vô cùng dồi dào. Đặc biệt, nước suối luôn thường xuyên duy trì ở nhiệt độ 60°C bao gồm nhiều khoáng chất quý giá. Bên cạnh suối khoáng, hồ nước nóng nhân tạo Pe Luông gió thổi quanh năm được hình thành. Chính bởi vậy, Hua Pe thường là điểm lui tới của những du khách sau những giờ phút khám phá xung quanh Điện Biên.

 Hua Pe - Điện Biên

Nhiệt độ ổn định là điều luôn được đánh giá cao ở khu khoáng nóng Hua Pe

Ngoài ra, Hua Pe còn chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt, ví dụ như có thể uống được. Nước suối nóng mang nhiều dưỡng chất giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các khoáng chất thiếu.

Hua Pe - Điện Biên Phủ

Khoáng nóng Hua Pe luôn được du khách đánh giá cao bởi những khoáng chất dòng suối đem lại

ĐỌC THÊM: ĐÊM CA NHẠC TẠI ĐÀ LẠT