• VIE

Phố Hàng Mã những ngày cận Tết ngập tràn sắc đỏ

Miền Bắc

HA

PH

Thời gian

Đăng ngày 12/01/2023

Danh mục

Phố Hàng Mã những ngày cận Tết ngập tràn sắc đỏ

Những ngày cuối năm, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi) dần trở nên nhộn nhịp với không gian trưng bày nhiều các mặt hàng trang trí Tết. Những mặt hàng trang trí mang đậm nét truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam như câu đối đỏ, mô hình bánh chưng, pháo, chữ thư pháp… được bày bán đa dạng, với nhiều kích cỡ để khách hàng lựa chọn.

 

hàng mã tết

 

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Quý Mão 2023, Phố Hàng Mã đang được ngập trong sắc đỏ, không khí Tết đang tràn ngập con phố nhỏ này. Người đến mua sắm Tết hay chụp ảnh Tết cũng khá nhộn nhịp.

 

hàng mã Tết 2

Cứ mỗi dịp Tết đến, con phố lại được chìm trong sắc đỏ – màu sắc tượng trưng cho sự may mắn đầu năm

 

Các mặt hàng quen thuộc dành cho ngày Tết cổ truyền như: Phong bao lì xì, câu đối đỏ, lồng đèn, đồ trang trí, mô hình mâm ngũ quả hay bánh chưng xanh… được bày bán với số lượng lớn, đa dạng về hình thức cũng như màu sắc.

 

hàng mã tết 3

Năm nay dịch Covid đã lắng xuống, mọi hoạt động mua sắm của người dân đã trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều so với năm trước

Theo một tiểu thương, do năm nay Tết Dương lịch và Tết Âm lịch gần nhau nên để chuẩn bị cho việc mua sắm của người dân, sau khi kết thúc Noel, các tiểu thương đã trang trí bày bán các mặt hàng Tết. Giá cả năm nay cũng bình ổn, ở mức trung bình so với mọi năm

 

hãng mã tết 4

Khách nước ngoài khi đến với Việt Nam vào thời điểm này cũng khá thích thú với không khí Tết ngập tràn các con phố cổ

 

hàng mã tết 5

Những hình thù trang trí: Rồng phượng, câu đối đỏ.. được bày bán rất nhiều, giá bán cũng đa dạng

 

Các cửa hàng dọc hai bên phố Hàng Mã tràn ngập sắc đỏ và vàng – hai sắc màu chủ đạo nổi bật nhất, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và thịnh vượng trong lễ Tết cổ truyền.

 

 

hàng mã ngày tết

Hàng mã ngày Tết

 

Hàng mã tết 6

Dãy phố này cũng là địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ mỗi khi Tết đến xuân về

 

hàng mã tết 7

Hàng Mã là địa điểm chụp ảnh yêu thích mỗi dịp Tết của các bạn trẻ

 

Tết là khoảng thời gian chúng ta được nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình và người thân. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để dành thời gian để du xuân, đi chùa cầu may, cầu mong cho một năm mới khởi sắc, an yên và hạnh phúc. Hương Anh Tourist xin được gửi tới quý bạn CHÙM TOUR TẾT 2023 để tham khảo bạn nha!