• VIE

Những món ngon không thể bỏ qua khi tới “Sài Gòn”

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 04/05/2022

Danh mục

Những món ngon không thể bỏ qua khi tới “Sài Gòn”

Nếu bạn không thử những món đặc sản Sài Gòn thì quả là điều đáng tiếc cho bạn. Sài Gòn là một trong những trung tâm văn hóa và du lịch lớn của nước ta nên nếu tới đây mà bạn không thử các món ăn nức tiếng hẳn sẽ là điều hối tiếc của bạn.

Nếu bạn chưa biết du lịch Sài Gòn mà chưa biết ăn gì thì Hương Anh Tourist giới thiệu cho bạn một vài món ăn ngon 

Cùng khám phá thiên đường ẩm thực phong phú hội tụ đầy đủ hương vị 3 vùng miền trong danh sách những món ngon Sài Gòn không thể cưỡng lại sau đây nhé!

Cơm Tấm Sài Gòn

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn chắc chắn không thể không nhắc tới món cơm Tấm đã nổi tiếng khắp 5 châu 4 bể.Khi tới Sài Gòn nghỉ dưỡng mà bạn không biết món cơm tấm thì hẳn là điều đáng tiếc.

Không biết từ bao giờ mà hương vị hấp dẫn của những miếng sườn nướng, chả trứng, nem tai, thịt quay, thịt kho ăn kèm với cơm được nấu từ gạo tấm đã chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất, đủ mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ nhỏ đều mê mẩn món ăn này. Với sự đa dạng topping, chắc chắn bạn có thể ăn cơm tấm cả ngày mà không chán.

Món cơm tấm chính là đặc sản Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích.

Bánh mì Sài Gòn

Chắc hẳn món bánh mì không còn xa lạ gì với người Việt Nam và đặc biệt là bạn bè Quốc Tế. Tuy không rõ nguồn gốc có từ khi nào, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn đường phố ngon nhất trên đường thế giới, là “đặc sản Sài Gòn”. Đây là món ăn mà nhắc đến thì ai ai cũng biết đó làm  nổi danh của Việt Nam nói chung và là của Sài Gòn nói riêng. Bánh mì du nhập vào Việt Nam vào những năm 1859 và xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn, sau đó được lan truyền nhiều ra các khu vực lân cận khác.
Điểm hấp dẫn thu hút chính là độ nóng giòn của bánh, một chiếc bánh mì đầy ắp thịt, trứng, chả, pate bên trong làm cho dân tình không khỏi chao đảo. Cắn một miếng bánh mì giòn rụm sẽ cho bạn đầy năng lượng vào một buổi sáng tích cực, khởi động ngày mới với tinh bột và chất đạm đầy đủ, hay một buổi trưa hoặc buổi tối không biết ăn gì, chọn ngay món truyền thống của người dân Việt nhé, vừa tiện lợi vừa dễ dàng bắt gặp mua khắp mọi nơi trên các con đường Sài Gòn nữa đấy.

Bánh mì Sài Gòn là món ăn ngon bạn không nên bỏ lỡ

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là 1 trong những món hủ tiếu Sài Gòn được du nhập từ Campuchia. Tuy nhiên, khi về đến Sài Gòn, món ăn này được chế biến lại sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Nồi nước dùng được nấu công phu, trong veo, mang vị thanh ngọt đặc trưng, thu hút nhiều du khách khi đến du lịch Sài Gòn.
các nguyên liệu chế biến : giò, thịt nạc dăm, tôm, trứng cút, hành tím, hành lá, hủ tiếu khô, dầu ăn, rau sống, gia vị…

Hủ tiếu Sài Gòn Nam Vang được chế biến cầu kỳ, hương vị đậm đà khó cưỡng.

Bánh tráng trộn

Du lịch ở Sài Gòn mà bạn không thưởng thức món bánh tráng trộn thì quả là điều đáng tiếc bánh tráng trộn được xem là món ăn có cách chế biến đơn giản, hương vị độc đáo, hấp dẫn mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Có nhiều cách làm biến tấu khác nhau (Ví dụ: bánh tráng trộn bò khô, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng trộn Tây Ninh… ), tuy nhiên bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn có nét rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Đây là đặc sản Sài Gòn được nhiều người yêu thích mà bạn nên thử một lần. Bánh tráng được xé nhỏ và cho thêm hành phi cùng sa tế, đậu phộng, khô bò,trứng cút, xoài,…trộn thành món ăn vặt thơm ngon.

Cảm giác được ngồi bên góc phố Sài Gòn, trước những cửa tiệm dân dã và nhâm nhi bánh tráng trộn quả là trải nghiệm lý thú, tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng có dịp ghé thăm “thiên đường ẩm thực” này.

Bánh tráng trộn là đặc sản của Sài Gòn

Bánh Canh Sài Gòn

Chắc lọc thêm vào list danh sách các món ăn ngon Sài Gòn làm từ gạo đó chính là bánh canh. Nguyên liệu chủ yếu chính là bột mì, bột gạo, bột sắn. Ngày nay, số ít các quán ăn tự chế biến nguyên liệu mà thay vào đó họ sẽ nhập trực tiếp bánh từ các nhà máy sản xuất, các cửa hàng nhỏ lẻ thành phẩm để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, đủ đáp ứng được nhu cầu của người dân.
Vì mỗi vùng có một khẩu vị riêng nên bánh canh ở các vùng đều có sự biến tấu ở phần nước dùng và gia vị. Trong đó, cùng với ẩm thực Sài Gòn, bánh canh Sài Gòn được đánh giá cao bởi hương vị đặc trưng và độ đa dạng, độc đáo. Đi khắp Sài Gòn, bạn sẽ gặp rất nhiều hàng quán bánh canh với vô vàn món đa dạng như bánh canh cua, bánh canh hẹ, bánh canh cá lóc… Đây cũng là một trong các món ăn ngon Sài Gòn nhất định phải thử.

Bánh canh là món đặc sản của Sài Gòn.

Lẩu Thái Sài Gòn

Được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, lẩu Thái bỗng nhiên đứng đầu danh sách được giới trẻ lựa chọn đầu tiên trong các cuộc vui chơi ngày nay. Vị ớt, sả, sa tế cay nồng hòa quyện với vị chua từ mê hoặc chanh, ăn kèm với hải sản đa dạng, mix thêm với rau tươi, nước lẩu đậm đà khiến cho bữa tiệc ăn hoài không muốn tàn. Vừa hút vừa xuýt xoa, món lẩu Thái thật sự là lựa chọn phù hợp số một cho tất cả người dân Việt.

Nước lẩu ở đây có vị cay, chua chua ngọt ngọt đặc biệt hấp dẫn

Gỏi khô bò Sài Gòn

Đặc sản Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích chính là món gỏi khô bò. Bạn có thể ăn hoài mà không chán với món gỏi khô ngon nức danh này. Món ăn này được các bạn trẻ Sài thành yêu thích nên bạn có thể thử thưởng thức nó khi tới đây du lịch.

Ở Sài Gòn cứ buồn miệng, muốn ăn gì đó là người ta lại nhớ đến gỏi khô bò. Gỏi khô bò có vị chua chua của nước mắm, vị béo bùi của gan, đu đủ dai giòn. Ăn kèm với bánh phồng tôm mằn mặn và rau răm, thêm tương ớt cay nồng sẽ là một món ăn vặt mà bạn không thể nào dừng đũa.

Cứ buồn miệng, muốn ăn gì đó là người ta lại nhớ đến gỏi khô bò.

Gỏi cuốn Sài Gòn

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn mà không kể gỏi cuốn thì thật thiếu sót. Nguyên liệu cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ gồm có rau, thịt, tôm, bún, tiện nhưng khi kết hợp lại thì rất “nịnh miệng”.

Từng được trang du lịch CNN của Mỹ đã xếp hạng gỏi cuốn đứng vị trí 30 trong Top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Món ăn này làm cho những người không thích ăn rau cũng phải nghiền ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau xanh cùng thịt chân giò mềm, ngọt chấm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Gỏi cuốn là món ngon Sài Gòn được xếp vị trí 30/50 món ăn ngon nhất thế giới.

Trên đây là những đặc sản mà Hương Anh Tourist muốn giới thiệu tới các bạn khi đi du lịch tại Sài Gòn

XEM THÊM :ĐẾN “SÀI GÒN – HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG” ĐI CHƠI ĐÂU ?