• VIE

Những điểm check-in tại Điện Biên

Điện Biên

Thời gian

Đăng ngày 01/07/2022

Danh mục

Những điểm check-in tại Điện Biên

Từ lúc cắp sách đến trường, qua những trang sách, ai trong chúng ta cũng được nghe nhiều về những chiến thắng lịch sử vẻ vang, hào hùng gắn liền với hai chữ “Điện Biên”. Tuy nhiên, khi lớn lên, Điện Biên dường như là một điểm đến xa lạ, nếu không có thể nói rằng đã quên. Như này nhé, Điện Biên đẹp vô cùng. Cứ từ từ cùng với Huonganhtuorist khám phá vẻ đẹp kiên cường, bất khuất nhưng không kém phần nhẹ nhàng và hữu tình qua những điểm check in phải dừng chân một lần của mảnh đất xinh đẹp này. Như: Cánh Đồng Mường Thanh, Đảo Hoa Anh Đào Mường Thanh, Đèo Pha Đin….

Cánh Đồng Mường Thanh

Bạn đã từng nghe đến câu “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than,tứ Tấc” chưa nào? Nếu vẫn chưa thì giờ hãy nghe Huonganhtuorist cắt nghĩa nhé!

Đó là câu vè so sánh về mức độ hoành tránh cảu 4 cánh đồng Mường Lò, Mường Than, Mường Tấc và Mường Thanh là cách đồng khủng nhất, trải dài hơn 20km và chiều rộng 6km. Cuối tháng 9 là thời điểm lúa chín, vàng rực, các bạn nên mang theo kính râm để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhé! Ruộng ở đây không giống như những thửa bậc thang ở Tây Bắc đâu dù cùng nằm trên núi, nó thoải hơn và khá giống như ruộng đồng bằng.

 

Cánh Đồng Mường Thanh

 

Suối Nước Nóng U Va

Thuộc xã Nọong Luống, cách thành phố 15km về phía Tây Nam. Suối này rất là nóng. Nhiệt độ của suối có đủ độ để luộc trứng, khoảng 76 – 84 độ. Trong tiếng dân tộc Ú Vá có nghĩa là bà tiên nằm trên một cái nôi đẹp. Sau này, khi phát triển du lịch, người ta bỏ dấu để đọc xuôi miệng hơn.

 

Suối Nước Nóng U Va có nhiệt độ đủ để luộc trứng

 

Suối Nước Nóng Hua Pe

Suối nước nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, cách thành phố 5km về phía Tây Bắc. Nguồn nước ở đây thấp hơn khoảng 60 độ vì nằm ở trên núi cao hơn. Ở đây còn có hẳn khu resort, thích hợp với những ai có nhu cầu nghỉ dưỡng.

 

Suối Nước Nóng Hua Pe 

 

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang là một trong những địa điểm check in đẹp và lý tưởng không nên bỏ qua mỗi khi ghé đến Điện Biên. Nơi này thuộc xã Mường Phăng, cách thành phố 20km. Cảnh ở nơi đây cực kỳ mãn nhãn. Mùa đông thì mây mù giăng lối, làn sương khói mờ mờ ảo ảo chẳng khác gì tiên cảnh cả. Mùa hè thì gió thổi mát rượi, dễ dàng quan sát cảnh núi non trùng điệp va cả những xóm làng của người Thái, người Khơ Mú từ xa. Bao năm qua họ vẫn giữ nguyên những phong tục, tập quán mà không hề bị hòa tan đi.

 

Hồ Pá Khoang là một địa điểm check in lý tưởng không nên bỏ qua khi ghé thăm Điện Biên

 

Đảo Hoa Anh Đào Mường Thanh

Nằm ngay giữa hồ Pá Khoang, vây quanh bởi bao la non nước là những hòn đảo trắng trắng hồng hồng của hơn 500 cay hoa anh đào. Vườn hoa đào này được lấy ý kiến từ Nhật nhưng do khác nhau về địa chất và khí hậu nên không giữ được màu sắc giống hoa nah đào Nhật. Hiện nay, ông chủ của vườn hoa này vẫn đang giữ và tiếp tục nghiên cứu các giống hoa khác nhau để đem về đây trồng để làm mới mử hơn cho nơi đây.

 

Đảo Hoa Anh Đào Mường Thanh nơi check in tuyệt đẹp

 

Cực Tây A Pha Chải

Cực Tây A Pa Chải nằm ở xã Sín Thầu, huyện Mường. Đường dẫn tới cột mốc số 0 này khá là thách thức. Nếu đi từ thành phố Điện Biên phải đi tiếp gần 180km nữa mới tới huyện Mường, sau đó đi tiếp 70km nữa thì tới Sín Thầu và bắt buộc phải vào đồn biên phòng A Pa Chải để “đi phép” trekking tới cột mốc số 0. Bắt buộc đấy, vì đây gần biên giới, lơ mơ là “đi tong” đấy! Hơn nữa, bất cứ ai cũng muốn tới cực Tây Bắc đều phải đi cùng với công an biên phòng vì các anh í sẽ làm “hoa tiêu”, hộ tống các bạn lên tới đỉnh cực Tây thành công. Thủ tục xin giấy phép vô cùng đơn giản, chỉ cần chứng minh thư và bằng lại xe thôi. Hơn nữa là các anh biên phòng còn rất dễ thương và luôn sẵn sàng cho ngủ nhờ đề lấy sức băng 10km đường rừng tới cột mốc biên giới.

 

Cực Tây A Pha Chải

 

Đèo Pha Đin

Cùng với Ô Quy Hồ, Khau Phạ và Mã Pì Lèng, đèo Pha Đin cũng là một trong những tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Đèo Pha Đin nằm giữa Sơn La và Điện Biên. Nơi đây từng tương truyền rằng, mỗi bên chọn ra 1 dũng sĩ, và xuất phát tới nơi mà họ gặp nhau sẽ là lãnh thổ của bên đó. Bên Điện Biên nhanh hơn nên đã dành được nhiều đất hơn. Rất thú vị phải không nào? Pha Đin trong tiếng Thái có nghĩa là nơi trời đất gặp nhau. Nghe vậy là biết đèo rất cao, bởi vậy dân phượt cũng hay tới đây để vừa ngắm cảnh vừa vợt mây nữa.

 

Đèo Pha Đin

 

Với những kiến thức mà Huonganhtuorist chia sẻ trên mong rằng đã giúp được du khách có những đại điểm đẹp nhất. Để quý khách có những trải nghiệm tốt nhất cho cuộc hành trình và những tấm ảnh đẹp khi đến với nơi đây.

XEM THÊM:Kinh nghiệm du lịch Điện Biên từ A đến Z