• VIE

Lý do bạn nhất định phải đến Mộc Châu Vào 4 này?

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 08/04/2023

Danh mục

Lý do bạn nhất định phải đến Mộc Châu Vào 4 này?

Mộc Châu là một cao nguyên xinh xắn,thu hút du khách 4 mùa bởi là vựa mận lớn nhất Việt Nam từ Tháng 4 Có Hang Táu, Thác Nàng Tiên, Đồi Chè Trái Tim  được thiên nhiên ban tặng  phong cảnh nên thơ trữ tình điều này đã thu hút không ít du khách tới thăm mộc châu. Hiện nay Mộc Châu đã và đang tiếp tục vào mùa mận chín. Hãy Cùng Hương Anh Tourist khám phá xem. Mộc Châu vào tháng 4 có gì nhé? 

1. Mộc Châu Mùa Mận Chín

Mùa xuân đầu năm vừa rồi Khu vực Mộc Châu, Sơn La đã gây sốt cộng đồng mạng vì những thung lũng hoa mận, đào,… trắng xóa, tím lịm một vùng. Liên tưởng tới những hình ảnh chỉ có trong cổ tích.
Tới đây đã vào tháng 4 Hoa Mận giờ đã trở thành Mùa Mận Chín, mang tới một không gian tuyệt mới, một màu áo mới cho Mộc Châu. Ngay tại thời điểm bây giờ các bạn đã có thể lên Mộc Châu thưởng thức những trái mận ngon, ngọt tươi mới được hái từ trên cây xuống.

2. Các Địa điểm Nhất định phải đến tại Mộc Châu

Không chỉ thu hút bởi nơi đây là vựa mận lớn nhất cả nước. Mộc Châu còn có những nơi đẹp vô cùng.
Được thiên nhiên ban tặng cho cảnh đẹp núi non hung vĩ, các thác nước lớn, khí hậu mát mẻ. Nhìn tổng quan nơi đây thể hiện rõ nét là địa điểm có cảnh vật nên thơ trữ tình với :
  • Thác Chiềng Khoa

Thác Chiềng Khoa thuộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cách trung tâm thị trấn tương đối xa khoảng 24 km về phía đông nằm trên con đường quốc lộ 43 hướng đi lên phà Vạn Yên

Đi khoảng 10 km là du khách sẽ bắt gặp ngay biển bảo của bến phà Vạn Yên 36 km, tiếp sau đó bạn sẽ thấy biển báo chỉ dân đi đến Tô Múa sau khi đến Tô Múa bạn mất khoảng 3 km nữa thôi là bạn sẽ đến với trung tâm của xã Chiềng Khoa từ trung tâm của xã Chiềng Khoa du khách tiếp tục rẽ trái và đi khoảng 1 km nữa là đến với thác Chiềng Khoa.

Thác Chiềng Khoa còn có một tên gọi khác là Thác Mây hoặc Thác 7 Tầng, 7 tầng vì Thác có 7 tầng mỗi tầng có 1 vẻ đẹp khác nhau. Thác Mây lại gắn liền với những câu chuyện đến từ lễ hội Hoa Ban của Xên Bản – Xên Mường.  Những người dân khi khai phá ra con thác này thấy thác đẹp giống như một dảy mây trắng vắt ngang trên khu vực định núi đến tận thung sâu, nước chảy khiến những bọt nước tung trăng xóa tạo thành những lớp sương mù vô cùng ảo diệu từ đó người dân đặt tên cho con thác này là thác Mây.

Là một con Thác con hoang sơ, nhất định bạn phải tới đây vì cảnh đẹp quá là tuyệt vời không gian đẹp không từ gì có thể diễn tả được.

  • Thác Dải Yếm

Thác nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 5 km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập.

Thác Dải Yếm còn có các tên gọi khác là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt”. Đây là một con Thác tuyệt vời để các bạn trải nghiệm

  • Thác Nàng Tiên

Nằm cách không xa Thác Chiềng Khoa, bạn có thể hỏi người dân địa phương để đi khám phá nhé

  • Làng Nguyên Thủy – Hang Táu

Là một ngôi làng trốn thế giới, hoang sơ không có đèn điện, internet, sóng điện thoại. Hang Táu còn biết đến tên là Làng Nguyên Thủy, nơi đây chưa có trên google map nên mọi người phải hỏi người dân mới đến đây được. Hang Táu đường đầy đất đá, hẹp, nhiều đoạn dốc dựng đứng lên xuống… Để đến đây, các bạn phải tìm đường tới bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc,. Rồi sẽ nhờ người dân địa phương chở tới. Hoặc các bạn có thể đi bộ bằng cách Phiêng Cành tới Hang Táu.

  • Đồi chè Trái Tim

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn xinh xắn không thể thiếu những đồi chè bát ngát. Tại Mộc Châu có  nhiều nông trường cũng như nhiều đồi chè nằm tại 1 Khu vực các bạn cứ bảo tới đồi chè trái tim. miễn phí vé giá vào. Tại đây có 2 chỗ checkin là mỏm đá và đứng ở giữa đồi chè rất là đẹp.

Các bạn check map ra  ra nhé. Tại đây còn có dịch vụ cho thuê Trang Phục 30-50k/1 bộ

  • Cung Đường Chữ S huyền thoại

Đây là cung đường khá đẹp ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La). Dọc trên đường đi tới Mộc Châu. Các bạn có thể checkin được địa điểm này. 2 bên lề đường là những hộ dân sinh sống và có trồng hoa đào, các bạn có thể chụp ảnh tại đây nhé.

  • Các thung lũng mận [ Điển hình Thung Lũng Mận Na Ka ]

Cách đồi chè trái tim khoảng 5km. Các bạn chỉ mất phí vào 30k/1 người. Ăn mận thoải mái. Tận hưởng không gian ăn mận trong cái mát, cái không khí trong lành còn gì bằng nữa.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bạn nhiều trong chuyến đi Mộc Châu Sắp tới vào  tháng 4

Tiện thể đây nếu bạn muốn đặt tất cả dịch vụ hay thông tin xin liên hệ : Mr Giang 0949809512. để được tư vấn miễn phí. Hoặc số hotline 0888.51.5566

Xem thêm:

Mộc Châu – Thác Nàng Tiên