• VIE

Kinh nghiệm đi du lịch Thác Nàng Tiên mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 11/04/2023

Danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Thác Nàng Tiên mới nhất 2023

Khi nhắc tới Mộc Châu Sơn La, không thể không nhắc tới những thảo nguyên xanh bát ngát của những Đồi Chè Trái Tim, cũng là khu vực có vựa mận lớn nhất cả nước ta cũng có thể đi Thung Lũng Na Ka, một số điểm khác như: Cung Đường Hình Chữ S, Thác Chiềng Khoa, …  Đặc biệt tại đây có một con Thác. Luôn đẹp nhất trong tất cả các mùa, địa điểm nổi tiếng bậc nhất của Mộc Châu – Sơn La. Nhưng lại rất hoang sơ. Hãy Cùng Hương Anh Tourist khám phá Thác Nàng Tiên – Trái Tim Rừng Nguyên Sinh của Mộc Châu Sơn La.

1. Tên gọi – Sự Tích Thác Nàng Tiên 

  • Sự tích 1 

Thác Nàng Tiên gắn liền với truyền thuyết về hai nàng tiên từ trên trời vì thương mến người dân nơi đây nên ghé xuống. Họ giúp bà con dân bản biết cách trồng lúa, phát triển kinh tế.

Từ đó, người dân bản Nà Chá dần có đời sống ổn định hơn. Để tỏ lòng biết ơn, nhiều đời nay các dân tộc của huyện Vân Hồ(trước là huyện Mộc Châu) thuộc vùng này đặt tên “thác Nàng Tiên””.

  • Sự tích 2 

Tại khu vực này người dân thường đi làm sớm hoặc về muộn khi đi qua dòng thác thì tình cơ bắt gặp hai nàng tiên đang tắm tại thác

Họ sở hữu vẻ đẹp mê hồn, hình dáng uyển chuyển với làn da trắng, mái tóc dài. Hình ảnh đẹp đầy mê hoặc và cuốn hút ấy khiến không ít người quên đường về.

  • c, Sự tích 3

Trong khi đó, một số khác tin rằng nguồn nước ở thác Nàng Tiên rất khác biệt. Ai tắm tại đây có thể sở hữu làn da trắng ngần và sắc đẹp mãi không tàn phai. Người ta tin rằng nơi đây hội tụ sinh khí của đất và trời nên rất linh thiêng.

2. Cách di chuyển

Là một ngọn thác còn hoang sơ, mới khai du lịch gần đây từ năm 2022, đường xá nơi đây vẫn chưa hoàn toàn thuận tiện cho quá trình di chuyển, vì vậy nơi đây vẫn còn là điểm tuyệt vời vì sự mới mẻ của nó

Nơi đây nằm cách Trung Tâm TP Hà Nội 200km. Cách Nông Trường Mộc Châu 28km.

Ngọn Thác Tọa lạc tại [ bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, cách trung tâm huyện Vân Hồ 7 km về phía Đông Nam ] Mọi người có thể di chuyển theo quốc lộ 43 về hướng đi bến phà, sau đó rẽ tay phải đi về xã Chiềng Khoa. Từ ngã 3 trung tâm xã Chiềng Khoa lại rẽ tay phải theo biển chỉ dẫn 1km là tới thác Nàng Tiên.

Tuy nhiên các bạn phải đi bộ vào khoảng 200m từ đường đất vào Thác.

3. Các chi phí đi kèm

– Vé vào cổng: 20.000 đồng / người.

– Vé trông xe: 5.000 đồng / xe máy – 20.000 đồng / xe ôtô.

– Vé thuê lán trại để ăn uống, nghỉ ngơi: Liên hệ đội quản lý thác Nàng Tiên

– Tiền thuê bè: 10.000 đồng / người.

– Giá nghỉ qua đêm: 120.000 đồng – 150.000 đồng / người.

4. Các Lưu ý khi đi du lịch Thác Nàng Tiên

– Khuyến khích không bơi dưới chân thác vì độ sâu của Thác quá sâu, thác đổ từ trên xuống nên có xoáy nước, Tuy nhiên có nhân viên cứu hộ
– Thác Nàng Tiên Gồm 3 tầng, mỗi tầng có 1 đặc trung riêng. Càng lên cao càng đẹp
– Khi đến Thác nên nghỉ ngơi, chuẩn bị bơi thì khởi động, không nhảy xuống ngay.
– Giữ gìn vệ sinh chung

5. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Thác Nàng Tiên 

Thác Nàng Tiên đẹp nhât trong tất cả các mùa, tuy nhiên lý tưởng nhất đó chính là vào mùa hè. Tháng lý tưởng để đi Thác là tháng 3 4 5 6. Màu của thác nước sẽ có màu xanh ngọc bích và cảnh sắc thiên nhiên bao quanh cũng phát triển tươi tốt.

6. Thác Nàng Tiên Có gì? 

  • Tầng 1

Sau đoạn dốc tầm 100m từ chỗ đỗ xe là sẽ tới tầng thác đầu tiên. Nước ở tầng 1 sạch và trong, phù hợp cho mọi người đến để thư giãn, nhất là với các bác cao tuổi.

  • Tầng 2

Có cảnh quan cũng khá đẹp

  • Tầng 3

Đây là tầng thác đẹp nhất của thác Nàng Tiên. Vừa đi qua đoạn cầu gỗ trên tầng thác thứ 2, rừng mở rộng ra một vùng thoáng đãng và trong tầm mắt các bạn chính là ngọn thác. Thác cao, bụi nước hắt ra từ dòng thác đổ xuống rất mát lạnh. Thật sự xúc động không tin được là có một nơi tuyệt đẹp như vậy.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trong chuyến đi sắp tới đến Mộc Châu – Sơn La sắp tới.

Xem thêm: Tour Mộc Châu ngày lễ quốc khách