• VIE

Du lịch Quảng Ngãi ăn gì đây ?

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 20/05/2022

Danh mục

Du lịch Quảng Ngãi ăn gì đây ?

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển vốn giàu nguồn lực hải sản nên món ngon ở đây chủ yếu là Hải Sản .Quảng Ngãi là một miền đất thân quen và vô cùng một mạc nằm ở khu vực miền Trung Đất nước. Nơi đây ngoài những danh lam thắng cảnh và địa danh nổi tiếng thì còn có những món ăn thơm ngon khiến nhiều du khách khi đến Quảng Ngãi phải khen nức nở và ấn tượng mãi không quên.

Hãy cùng Hương Anh Tourist liệt kê những món ăn ngon nức mũi của Quảng Ngãi ngay nhé !

 

Don Quảng Ngãi

Đây cũng được xem là món ăn khá độc đáo mà chỉ có tại khu vực sông Vệ, sông Trà của Quảng Ngãi mới có .Tại đây Don sẽ được chế biến thành rất nhiều các món khác nhau như canh, xào mặn, ăn kèm với bánh tráng,…

Don có lẽ là một món ăn rất quen thuộc với người dân tại Quảng Ngãi. Đây cũng là món ăn được rất nhiều các du khách tò mò nếm thử tại vùng đất này bởi hương vị thơm ngon và đặc sắc rất riêng.

Món don chỉ gồm một tô nước có màu đùng đục, trong có chứa nhiều con don nhỏ và một ít hành tây, một cái bánh tráng gạo nướng. Cũng Đơn giản vậy nhưng món ăn đã ghim vào tâm trí của mỗi người con xứ Quảng khi xa quê hương.

Don Quảng Ngãi – Món ăn mộc mạc và giản dị miền biển

 

Bánh tráng Mắm Ruốc

Bánh tráng xuất hiện trong rất nhiều món ăn, từ bánh tráng quấn rau sống, bánh tráng đi kèm với tô bún bò, giò; rồi món bánh tráng ướt, bánh tráng rập…

Bánh tráng ở đây mỏng và giòn hơn, vị thơm vừa đủ, được nướng lên chín đều, sau đó quét vài lớp mắm ruốc, thoa chút mỡ dầu kèm với hẹ, cuối cùng là rắc nhẹ bò khô lên thành bánh thế là thành món bánh tráng rất háp dẫn và có vị riêng biệt

Không cần vào hàng quán cầu kỳ, khách du lịch đến Quảng Ngãi đều có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở những quán lề đường, góc phố, trên chiếc ghế nhựa, trải nghiệm cách thưởng thức ẩm thực dân dã, trò chuyện với những người dân hồn hậu của xứ Quảng.

Người dân xứ Quảng đã tạo ra nhiều món ngon dân dã từ chiếc bánh tráng, mà không phải nơi nào cũng có

Ram bắp

Ram Bắp cái tên khá lạ đối với du khách từ miền Bắc, món ăn nay được chế biết gần giống món Nem ở miền Bắc

Đến với Quảng Ngãi bạn sẽ thử được ngay vị bắp ram bắp rất nổi tiếng. Bắp được bào nhỏ sau đó sẽ được trộn chung với tôm khô và các gia vị tiêu ớt, bột nêm, đường, muối, hành.

Ram bắp Quảng Ngãi là món ăn ngon của ẩm thực miền Trung. Món ăn đơn giản, bình dị như chính tính cách chân chất của con người xứ Cẩm Thành. Ram bắp Quảng Ngãi được sáng tạo bởi những nguyên liệu cây nhà lá vườn, vừa dân dã lại vừa hấp dẫn thực khách 4 phương

Ram bắp Quảng Ngãi độc đáo ở chính nguyên liệu. Thông thường, các loại ram thường được gói từ thịt, trứng, mộc nhĩ… Còn với ram bắp, nguyên liệu chính lại là… bắp.

Sau đó sẽ được cuốn chung với bánh tráng rồi đem chiên. Vị của nó khá giòn, dậy mùi của bắp và đặc biệt sẽ có vị bùi i, béo béo rất đặc trưng. Dùng món này để ăn vặt hay ăn với cơm đều rất ngon.

Ram bắp Quảng Ngãi độc đáo ở chính nguyên liệu.

Cá bống sông Trà

Không phải ngẫu nhiên mà món cá bống Sông Trà lọt vào top 50 món đặc sản của Việt Nam, chỉ có cá bống trên dòng sông Trà Khúc này kho lên mới ngon, vị vừa ăn, cá bống dai, thơm nồng.

Từng con bống tươi kho với vị tiêu nồng ăn chung với cơm trong mùa mưa thì đủ ấm lòng rồi. Vị cá kho vừa ngọt, có chút cay xen lẫn mùi thơm của hành phi, tỏi phi thì đây quả là món rất tốn cơm .

Cá Bống Sông Trà được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.Món ăn này chiếm trọn trái tim của thực khách từ khắp vùng miền trong cả nước.

Cá bống sông Trà

 

Bò hít

Đến Quảng Ngãi, nhất định bạn phải thưởng thức món ăn vặt rất ngon và thu hút giới trẻ này. Có thể tùy mỗi tỉnh lại có cách làm và tên gọi khác nhau.

Nguyên liệu để chế biến món này rất đơn giản, gồm đu đủ, củ cà rốt, khô bò, đậu phụng, rau răm và các loại gia vị như mắm, đường, tương ớt… Đặc biệt, rau răm và tương ớt không thể thiếu, nếu thiếu hai nguyên liệu này sẽ mất đi mùi thơm và vị cay đặc trưng của món bò hít. Công đoạn chế biến rất đơn giản.

Đúng như tên gọi, “bò hít” vừa ăn vừa hít hà, cay xè sống mũi

 

Cúm núm Sa Huỳnh

Cúm núm là tên gọi địa phương của người dân Sa Huỳnh về một loại cua sống sát bờ biển. Tên gọi tắt thân quen là con cúm. Với lớp vỏ cứng, càng và chân màu vàng nhạt phớt vàng, cúm núm gai góc, xấu xí tựa như cái tên của nó. Quen ẩn mình trong cát, lại rất nhanh nhạy, lẩn trốn tài tình.

Hãy thử trải nghiệm công cuộc đuổi bắt những con cúm núm trên bờ biển. Sau đó sẽ dùng nó để chế tạo thành những món ăn ngon nhất.

Cúm Nhúm Sa Huỳnh

 

Trên đây là bài viết về các món ăn ngon nổi tiếng tại Quảng Ngãi mà Huonganhtourist muốn giới thiệu tới bạn.

Đến với Hương Anh Tourist – Đi là mê tít.

Xem Thêm : Đến Quảng Ngãi thì đi chơi đâu…