• VIE

Đền thờ Đền Erawan – Đền thờ Phật Bốn Mặt mới nhất 2023

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 04/03/2023

Danh mục

Đền thờ Đền Erawan – Đền thờ Phật Bốn Mặt mới nhất 2023

Tại Bangkok Thái Lan có một ngôi Đền Erawan hay Đền thờ Phật Bốn Mặt thờ rất thiêng liêng thờ Brahma có hình dáng 4 mặt được rất đông đảo du khách Việt Nam đến chiêm bái và tham quan. Đền có gì mà thu hút khách như vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng Hương anh Tourist tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về Đền EraWan

Đền Erawan hay còn được gọi là đền thần Tao Mah Brahma, theo cách gọi của người Việt Nam hay gọi là Phật Bốn Mặt tọa lạc tại giữa trung tâm thủ đô Bangkok, giữa những khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất là Central World, Platinum và Big C.

Hiện tại bước tượng phật gốc đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quốc gia Thái Lan. Tượng đang được đặt tại đền EraWan là bản mo phỏng được làm bằng Plaster trộn với vàng.

Cổng vào đền thờ mở cửa hàng ngày từ 6h sáng đến 10h30 đêm, vào cửa miễn phí.

2. Đền Erawan thờ ai?

 

Đền thờ Phật Bốn Mặt thờ Brahma, vị thần sáng tạo của đạo Hindu, người được biết đến trong tiếng Thái là Phra Phrom. Vậy nên dù trong sách hướng dẫn du lịch cũng như trên bản đồ cũng gọi là “đền Erawan” nhưng là hầu hết người Thái đều gọi là “Saan Phra Phrom”.

Brahma được cho là vị thần của may mắn và sự bảo vệ và những người thờ cúng thường sẽ đặt các lễ vật trước mỗi mặt của Brahma.

Tại ngôi đền ở Bangkok luôn có một đoàn vũ công múa truyền thống Thái Lan túc trực vì Phra Phrom được cho là thích ca múa nhạc cổ điển Thái Lan

3. Ý nghĩa của 4 mặt phật

Bốn mặt và những tay cầm binh khí của Thần Tứ Diện đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Về ý nghĩa bốn mặt của Thần thì tương ứng với Lòng tốt, nhân từ, cảm thông và công bằng tức Từ, Bi, Hỷ, Xả theo đạo Phật như mình đã đề cập ở trên.

Khi bạn đã xác định được nhu cầu của mình thì khi đến đền Erawan sẽ cúng viếng, cầu nguyện ở mặt đó của Phật 4 mặt Thái Lan.

Nhiều du khách đi du lịch Thái Lan cũng diện kiến hết cả 4 mặt của Phật. Họ cho rằng đã đến đây thì nên thành tâm cúng viếng hết những mặt còn lại, bởi mặt nào của Phật cũng đều linh thiêng như nhau cả. Sự giao thoa ở những góc của Phật bốn mặt sẽ giúp họ gặp những may mắn, vượt qua những khó khăn đang gặp phải. Nếu bạn muốn cúng hết cả 4 mặt của Phật thì nên đi theo chiều kim đồng hồ từ mặt chính diện. Đến mỗi mặt bạn có thể dừng lại để thắp nhan, cúng vái những gì bạn mong muốn.

4. Ý nghĩa của 8 cánh tay 

Đó là ý nghĩa 4 mặt của Thần Tứ Diện ở điện Erawan. Còn ý nghĩa của 8 cánh tay Phật cầm những binh khí thì bạn có thể xem những thông tin dưới đây.

  • Tay Phật 4 mặt cầm Lệnh Kỳ: tượng trưng cho sự Vạn Năng Pháp Lực
  • Tay nào của Phật 4 mặt cầm Phật kinh: tượng trưng cho Trí tuệ
  • Tay cầm Ốc Loa (Ốc Báu): tượng trưng cho Ban phúc
  • Tay Phật cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng): tượng trưng cho niềm vui, xua tan phiền muộn
  • Tay cầm Quyền trượng: tượng trưng cho Công thành Danh đạt
  • Tay Phật Tứ Diện cầm Bình nước: tượng trung cho sự ấm no, đủ đầy
  • Tay Phật Tứ Diện cầm Niệm Châu: tượng trưng cho làm chủ Luân Hồi
  • Tay Bắt ấn để trước ngực: tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ của Phật với mọi người

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin trong chuyến hành trình đi Bangkok sắp tới. Liên hệ 0888.51.5566 để được tư vấn lịch trình Tour Thái Lan và các địa điểm chi tiết nhất.

Xem thêm:

Nong Nooch