• VIE

Check-in “cháy máy” với vườn thông 2000 cây tại Mộc Châu

Hà Nội

Thời gian

Đăng ngày 07/12/2022

Danh mục

Check-in “cháy máy” với vườn thông 2000 cây tại Mộc Châu

Mùa giáng sinh sắp tới gần, ở một vườn cây tại Mộc Châu đã “chơi lớn”, nhập 2000 cây thông ngoại, phục vụ du khách check-in sống ảo bên cạnh những cây thông thật trước thềm giáng sinh năm 2022. 

vườn thông mộc châu

Vườn thông có lên đến 2000 cây thông nhập tại Môc Châu

 

Vườn thông rộng khoảng 1 hecta, nằm ở tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông Trường ở trung tâm huyện Mộc Châu, đón khách từ giữa tháng 11.

vườn thôn g mộc châu

 

Thông ở đây chủ yếu là hai giống Nobilis và Siberi, nhập khẩu từ Đan Mạch và Nga. Thông được trồng thành hàng lối, phân loại theo độ cao, từng cây được cắt tỉa. Chị Hải Phượng, chủ vườn, cho biết đây là vườn thông duy nhất ở Mộc Châu.

Cây được nhập từ nga và đan mạch

 

Mỗi cây thông đều được trang trí quả chuông, sao bạc, dây nơ, ruy băng… Xen kẽ giữa vườn thông tỏa hương là những cuộn rơm, căn lều, ghế gỗ… tạo thành các tiểu cảnh.

vườn cây Mộc Châu

 

Những cây thông thật thường sẽ có một mùi hương rất dễ chịu, khi tới đây, bạn có thể cảm giác như đang ở tại một bầu trời Châu Âu nào đó, chứ không đơn thuần là ở một vùng đất phía Tây Bắc.

 

vườn Mộc Châu

 

Địa điểm này rất thơ mộng để có được những tấm hình đẹp. Kể từ khi mở cửa, nơi đây đã đón được rất nhiều đoàn khách gồm cả người lớn và trẻ nhỏ, và vườn thông nơi đây đã nhận được nhiều lời khen tốt.

Theo chủ vườn, từ khi mở cửa, những ngày trong tuần lượng khách đạt khoảng 100 lượt một ngày. Vào cuối tuần vườn đón 200-300 lượt tham quan. Giá vé vào cổng để trải nghiệm là 30.000 đồng một lượt. Vườn mở cửa cả chiều tối để cho du khách có được những bức hình check-in sống ảo lung linh nhất.

Chị Hải Phượng (chủ vườn) nói thêm, gia đình chị làm về thiết kế cần sử dụng các dòng thông ngoại nhập nhiều nên năm 2020 đã trồng thử loại này ở Hà Nội. Nhưng thông chậm phát triển, mỗi năm chỉ lớn được khoảng 1-2 cm. Do đó, chị Phượng đã đưa giống này lên Mộc Châu, nơi có khí hậu phù hợp hơn, quy hoạch nhân giống thành một khu rừng nhỏ, vừa cung cấp thông cho nhu cầu trang trí, vừa là nơi để mọi người tới tham quan

ĐỌC THÊM: QUÁN CAFE TRANG TRÍ GIÁNG SINH TẠI HÀ NỘI