• VIE

Cầu kính dài nhất thế giới ở Mộc Châu đón khách

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 26/04/2022

Danh mục

Cầu kính dài nhất thế giới ở Mộc Châu đón khách

Với tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi là 290m, trên vác đá là 342m, dưới cầu là vực sâu 150m. Cầu kính Bạch Long là cây cầu kính đi bộ dài nhất thế giới được xây dựng trong một quần thể du lịch, nghĩ dưỡng ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã sẵn sàng để đón khách vào dịp 30/4 và tổ chức lễ khánh thành vào khoảng giữa tháng 5.

Chiều rộng của mặt câu là 2,4m được làm từ loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm. Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cầu kính dài nhất thế giới ở Mộc Châu

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

“Bên cạnh việc đã kiểm định thử tải đạt các tiêu chuẩn với hệ số an toàn cao gấp 6 lần, chúng tôi tự tin về chất lượng của sản phẩm du lịch cầu kính Bạch Long. Ngoài ra, để du khách có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, các góc chụp ảnh đẹp, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm”, ông Duy nói. Dự án được quyết định đầu tư tháng 2/2020, tổng vốn giai đoạn đầu 773 tỷ đồng, khởi công đầu năm 2021.

Cầu là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, đang trang trí cảnh quan để phục vụ du khách vào dịp lễ 30/4 và lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.

Giá vé trải nghiệm cầu kính các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/ trẻ em cao 1-1,4 m. Giá vé ngày thường ít hơn 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Với việc khánh thành cây cầu kính đặc biệt này, du lịch Mộc Châu hứa hẹn sẽ có nhiều khởi sắc bên cạnh những địa điểm đã vô cùng nổi tiếng trước đó.

ĐỌC THÊM: VÌ SAO PHẢI ĐI DU LỊCH MỘC CHÂU MỘT LẦN TRONG ĐỜI