DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0tr
Những món ăn đặc sản của Cần Thơ kỳ trước đã làm du khách say mê, sau đây hãy cùng Huonganhtourist tìm hiểu về các món ăn của Cần Thơ tiếp nhé.
Cá kèo từ lâu đã là một món ăn ngon Cần Thơ và là đặc sản của vùng quê sông nước vì thế nguyên liệu tươi ngọn này cũng được dưa vào để chế biến món lẩu, ta có ngay món lẩu cá kèo thơm ngon. Đặc biệt, lẩu cá kèo ở Cần Thơ cũng như các tỉnh khác như Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre đều có một hương vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc trưng.
Là món ăn nổi tiếng, thơm ngon lạ miệng của người Miền Tây, nồi nước lẩu mắm là sự hài hòa giữa các hương vị từ mắm cá linh hay mắm cá sặc kèm với các loại rau, hải sản, thịt. Hương vị cay cay của ớt, chua chua của chanh, thơm nồng của sả, của tỏi kết hợp các loại rau dân dã đặc trưng của miền Tây như điên điển, so đũa, lục bình, súng, kèo nèo, rau đắng…Ngoài ra còn có các loại hải sản tươi ngon như: tôm, cua, mực, cá… kết hợp với sườn heo, thịt heo quay khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, khó cưỡng của nồi lẩu mắm miền Tây.
Để có một phần bánh thơm ngon chuẩn vị, đòi hỏi công đoạn chuẩn bị cũng khá cầu kỳ. Bột gạo sẽ được khuấy chín, se thành sợi và mang đi hấp. Bì sẽ được ướp cùng nhiều loại gia vị, sau đó chiên vàng và trộn vào bánh. Da heo luộc mềm, thái mỏng trộn cùng thính gạo và đặc biệt không thể thiếu tỏi hành băm phi vàng, thêm chút đường và muối.Thành phẩm món bánh tằm bì có vị ngon ngọt của thịt, dai giòn sần sật của bì heo và hành tỏi phi, mùi thơm của các loại rau thơm ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Linh hồn của món bánh tằm bì Cần Thơ không thể thiếu nước cốt dừa sánh mịn. Nước dừa được đảo trên bếp lửa nhỏ liu riu, thêm chút muối, đường và bột gạo, sau đó khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Ba khía rang me là một trong những món ăn đặc sản Cần Thơ khá nổi tiếng, có hương vị độc đáo mà thực khách một khi thử qua đều rất khó quên. Vị chua của me, vị bùi của đậu phộng, cay nồng của rau răm khiến từng thớ thịt ba khía trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.
Gỏi cuốn nơi đây nổi tiếng nhờ vào món nước chấm “ngon thần sầu”. Dù là nước chấm tương, nước chấm mắm nêm hay nước mắm tỏi ớt đều được pha chế đặc biệt, không giống với bất cứ nơi nào bạn từng ăn qua. Các bạn hãy đến đây thử để biết được vị chấm ngon ngất ngây như thế nào nhé.
Đây là món ăn dân dã đặc trưng cho vùng đất phương Nam. Cá lóc sau khi sơ chế sạch sẽ được xiên qua que tre, cắm xuống đất rồi phủ rơm lên và đốt. Cá lóc có thịt chắc và ngọt, ăn kèm rau thơm, chuối xanh, dưa chuột, khóm và chấm nước mắm me tạo nên vị ngon khó quên. Phải một lần ăn cá lóc nướng trui trên lửa than hồng tại Cần Thơ bạn mới cảm nhận hết cái chất mộc mạc, rất thương của vùng đất này.