DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0trĐược mệnh danh là thủ phủ của miền tây, nơi có khí hậu tương đối mát chia thành 2 mùa khô và mùa mưa, lối sống sinh hoạt và ăn uống cũng bị ảnh hưởng theo. Những món ăn của người dân miền Tây rất phong phú và đa dạng. tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chế biến lại rất cầu kì có 1-0-2. Vậy hãy cùng huonganhtourist khám phá xem những món ăn ở Cần Thơ làm say mê lòng người nhé.
Bánh xèo có sự sánh mịn của bột chiên giòn, hòa quyện với tôm, thịt, giá và đậu xanh. Lớp bánh được trải mỏng trong chảo nóng dầu, nhân được đổ lên trên và đậy nắp vài phút là bánh chính. Bánh xèo ra lò thơm nức mũi, nhìn là đã mắt đã miệng.
Điểm khác biệt của bánh xèo Cần Thơ so với các nơi khách chính là kích thước bánh lớn hơn, nhân bánh nhiều, béo ngậy cùng với những loại rau thơm sạch, ngon.
Nhiều vùng tại Cần Thơ còn bổ sung thêm củ hũ dừa, thịt vịt xiêm xắt nhỏ cho phần nhân bánh thêm hấp dẫn.
Bánh xèo tại đây ăn kèm với xà lách, cải xanh, rau thơm và nước chấm với vị cay đúng điệu. Chắn chắn đã nếm thử sẽ mãi không quên được.
Lẩu mắm món ăn xứng danh đặc sản Tây Nam Bộ. Khi thưởng thúc món này, bạn sẽ cảm nhận được hết tất cả tinh túy của âm thực đất Tây Đô này. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa hải sản và rau chỉ có ở miền sông nước tạo nên hương vị đặc biệt
Bánh cống là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ. món ăn được làm nguyên liệu chính là bột, đậu xanh, tôm. khi được rán lên Vỏ bánh vàng óng, giòn rụm, Bánh được bày lên một lớp rau xanh, thêm chút ớt và cà chua trang trí vô cùng bắt mắt. Đây được xem như đặc sản Cần Thơ thu hút nhiều du khách nhất.
Trái bần hay cây bần đều là loài cây quan thuộc của con người miền sông nước, các món ăn chế biến từ bần đã trở thành đặc trưng của người dân nơi đây, Khác với vị nồng của lẩu mắm, lẩu bần có vị thanh và dịu rất đặc trưng, vì thế khi ăn lẩu bần ít ai cảm thấy ngán là vậy
Nước lẩu được nấu từ trái bần chín chua ngọt rất thanh và có mùi bần đặc biệt. Nấu kèm còn có cá theo mùa, có thể là cá diêu hồng, cá ngát hay thậm chí là cá basa. Không có cá thì có cua đinh, ba ba thay thế. Thêm chút nước cốt me, rau thơm cắt nhuyễn để nước lẩu có thêm hương vị. Lẩu phải có rau ăn kèm, rau thường là đặc trưng của người dân miền Tây. Có bông súng, bông đũa, điên điển, bắp chuối thái sợi và rau muốn đi kèm đúng chất vùng phù sa. Lẩu bần phù sa được mọi người ví như đặc sản Cần Thơ ngon nhất.
Khác với những tô hủ tiếu đầy ắp nước thêm chút thịt. Hủ tiếu khô Sa Đéc được trình bày trên đĩa tinh xảo, hủ tiếu khô có cọng hủ tiếu dai dai, thịt heo thái mỏng, tim, gan. Thêm chút hẹ, xà lách tươi xắt nhuyễn, bên trên rắc một ít hành phi thơm phức. Bí quyết làm cho món này ngon hơn đó chính là nước sốt màu vàng óng được phủ đều lên tất cả các nguyên liệu trên đĩa.
Xem thêm: Top các món ăn đặc sản của Cần Thơ – Ăn quên lối về P2