DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0trKhông chỉ nổi tiếng với những địa điểm check-in đỉnh cao, Đà Nẵng còn lưu luyến du khách bởi một nền ẩm thực đặc sắc với những món ăn ngon khó cưỡng. Hãy cùng Hương Anh Tourist điểm danh những món ăn ngon Đà Nẵng mà chưa ăn thì đừng về khi du lịch Đà Nẵng nhé.
Năm 2019, tờ báo danh tiếng New York Times của Mỹ đã bình chọn Đà Nẵng là 1 trong 15 địa điểm nên đến nhất trên thế giới. Tờ báo này khẳng định ngoài những bãi biển đẹp thì ẩm thực phong phú nơi đây là điều thu hút hơn cả. Hãy cùng khám phá những món ngon Đà Nẵng nổi tiếng nhất và trả lời cho câu hỏi đi Đà Nẵng ăn gì ngon nhé!
Dù có nguồn gốc từ Quảng Nam, mì Quảng vẫn luôn là một trong những món ăn đầu tiên được nhắc đến khi nói về đặc sản Đà Nẵng.
Mì Quảng gần như đứng đầu trong mọi danh sách món ăn ngon Đà Nẵng mà du khách không thể bỏ lỡ. Một tô mì Quảng đầy đủ bao gồm mì, tôm, thịt heo, bánh đa, lạc rang ăn kèm nước lèo được ninh từ xương rất ngọt và thơm. Sợi mì dai, giòn có màu vàng óng từ nghệ luôn là điểm nổi bật nhất của món ăn này.
Bún chả cá được nấu bằng nước ninh xương đậm đà, bí đỏ, bắp cải, thơm và cà chua, măng khô,… Khi dọn lên, người bán sẽ cho vào một ít bún, chả cá hấp, chả cá chiên, đôi khi là một lát cá thu hấp tươi rói rồi chan nước dùng và thêm một chút hành ngò.
Bún chả cá là món ăn sáng ngon ở đà nẵng được nhiều du khách yêu thích. Đây là món ăn đặc sản của miền Trung nhưng khi thưởng thức bún chả cá tại Đà Nẵng, bạn sẽ thấy hương vị thanh hơn, nước lèo không đậm mùi mắm mà còn có rất nhiều topping nữa nhé!
Bún bò Đà Nẵng có nguồn gốc từ Huế nhưng khi du nhập vào đây có sự biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị người dân địa phương hơn. Món ăn ngon Đà Nẵng này có sợi bún nhỏ, nước dùng đậm vị sa tế, topping ăn kèm là thịt bò tái hoặc bắp bò. Bạn có thể thêm chút mắm ruốc khi ăn để hương vị đậm đà hơn.
Nếu được hỏi đi Đà Nẵng ăn gì? Du khách nhất định phải thử món bánh xèo, nem lụi trứ danh đất cảng. Bánh xèo thì ở đâu cũng có nhưng bánh xèo Đà Nẵng lại hấp dẫn hơn cả với sự đa dạng của các món rau ăn kèm và nước tương chấm lạ miệng.
Nem lụi cũng được các du khách ưa chuộng và được xem là món ăn vặt ngon Đà Nẵng khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải gật gù khi thưởng thức.
Để phân biệt với bún mắm miền Tây, du khách thường gọi bún mắm Đà Nẵng là bún mắm nêm. Món ăn tưởng chừng khá kén chọn với mùi mắm đặc trưng nhưng lại khiến thực khách “phát cuồng” khi đã thưởng thức.
Bún mắm nêm là sự kết hợp giữa bún, thịt heo rau sống cùng nước mắm nêm được pha vô cùng đậm đà. Đây là một trong những món ăn hấp dẫn không chỉ du khách mà còn cả người dân địa phương.
Món bánh tráng này có cách làm cực đơn giản gồm thịt heo được lựa chọn kĩ lưỡng, không nạc quá cũng không mỡ, để thịt có độ mềm ngon nhất định.
Ăn kèm một đĩa rau sống đầy đủ các loại, bánh tráng cuốn Đại Lộc, bánh ướt và nước chấm làm từ mắm nêm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt để có hương vị khiến bạn phải suýt xoa khi thưởng thức.
Bánh canh cũng là món ăn khiến các du khách gần xa phải lưu luyến. Khi du lịch tại đây, bạn có thể thưởng thức bánh canh cá, bánh canh chả, bánh canh cua, hoặc đơn giản là bánh canh trứng cút. Hương vị món bánh canh tại đây tuy có phần mộc mạc, dân giã nhưng lại đem đến cho du khách những cảm nhận tuyệt vời.
Ta có thể chắc chắn một điều bất cứ gì cũng có thể kết hợp với bánh mì làm thành món trứ danh. Từ trứng, thịt nướng, chả giò bình thường đến dùng bánh bột lọc làm nhân, thịt heo quay, xông khói, bánh mì gà, bánh mì que, bánh mì bò kho, bít tết… đủ loại tùy theo khẩu vị của bạn.
Món bánh “quốc dân” này đã và đang được chú ý thêm với các du khách ngoại quốc và từng lọt trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới năm 2014.
Mít trộn Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu rất dân dã, dễ tìm kiếm tại đây. Điều đầu tiên không thể thiếu là mít non sau khi gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ cùi bên trong, cắt thành từng miếng vừa bằng nắm tay đem luộc rồi cắt sợi hoặc xé tơi để trộn gỏi, trộn với da heo cắt sợi.
Trộn thêm tôm để đẹp mắt rồi thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Tất cả hào quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon quyến rũ, khiến cho bất cứ thực khách nào tới cũng ngất ngây quên đường về.
Bánh bột lọc là món ngon Đà Nẵng giá rẻ mà đến đây cũng phải thưởng thức. Từng miếng bánh bột lọc trong veo, lớp vỏ mềm dẻo, nhân tôm thịt thơm lừng luôn là điều hấp dẫn du khách gần xa.
Chè sầu riêng hay còn gọi là chè Thái đặc biệt rất ngon và bắt mắt. Hương vị của các loại trái cây như mít, nhãn, thốt nốt, thạch rau câu hòa quyện cùng nước cốt sầu riêng và nước cốt dừa làm say đắm thực khách. Khi được ăn một ly chè Thái cảm thấy thật mát lòng mát dạ đón hè.
Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem được đi Đà Nẵng ăn gì rồi đó. Thật sự khó lòng kiềm chế trước danh sách một loạt món ngon Đà Nẵng đúng không nào. Bạn hãy lên lịch trình liền để có thể khám phá ẩm thực ở đây nhé.