• VIE

Đến với Đà Lạt nên ăn những gì?

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 04/07/2022

Danh mục

Đến với Đà Lạt nên ăn những gì?

Có rất nhiều lí do để nói Đà Lạt là một trong những yếu tố nổi bật nhất trong chính là những món ăn Đà Lạt lại ngon – bổ – rẻ khó thể từ chối được. Là điểm đến du lịch yêu thích của phần đông người Việt Nam, không chỉ bởi khí hậu mát mẻ mà ở xứ sở xương mù này hội tụ với sự đa dạng văn hóa đã tạo nên những nét đặc sắc rất riêng cho ẩm thực Đà Lạt. Cùng với Huonganhtuorist tiềm hiểu những món ngon làm nên tên tuổi của vùng đất bình yên này. Bánh Ướt Lòng Gà, Lẩu Gà Lá É, Lẩu Bò Tơ Atiso,….

Bánh Ướt Lòng Gà

Bạn nghĩ rằng bánh mướt với lòng gà chẳng liền quan gì với nhau đúng không? Nhưng nhầm rồi nhé. Với sự sáng tạo này của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ăn này lại trở nên hợp lý và hòa quyện với nhau hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước nắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là  món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời.

 

Bánh Ướt Lòng Gà

 

Nơi an bánh mướt :

  • Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ.
  • Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng.
  • Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng.

Bánh Căn

Đến với thành phố sường mù, những món ăn ở Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng với nước nắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là… mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.

 

Bánh Căn

 

Địa chỉ ăn bánh căn:

  • Bánh Căn Lệ:27/44 Yersin, phường 10.
  • Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung.
  • Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1.

Lẩu Gà Lá É

Lẩu gà là é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần đến đây để thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận thấy được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả. Sẽ khiến du khách khi đã nếm thử thì sẽ muốn quay lại nơi đây và thử thêm lần nữa.

 

Lẩu Gà Lá É

 

Địa chỉ ăn lẩu gà lá é ngon:

  • Quán Tao Ngộ: 27 Lê Đại Hành
  • Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3
  • Quán Hạnh: 1 Yersin, phường 10

Lẩu Bò Tơ Atiso

Lẩu bò không phải món ăn xa lạ đối với thực khách gần xa. Thế nhưng phiên bản lẩu bò được biến tấu khi nấu cùng lá atiso lại khiến món ăn dân dã này trở nên đặc biệt hơn hẳn. Vẫn tới nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng nước lẩu được nấu thêm cùng với lá atiso trở nên thanh hơn, ngọt hơn rất nhiều lần.

 

Lẩu Bò Tơ Atiso

 

Địa chỉ ăn lẩu Bò Atiso:

Quán Xưa: 427/3 Phan Đình Phùng

Chè Vừng Nóng 

Thêm một món ăn Đà Lạt mới mẻ là chè vừng đen (hay chè mè đen trong miền Nam). Chè vừng đen thơm thơm vị vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi dứa vô cùng quyến rũ. Địa điểm hiếm hoi bán món đặc sản Đà Lạt này là con hẻm nhỏ ở đường Phan Đình Phùng. Bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương để được dẫn đường đến quán. Quán rất đông người nên chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến khoảng 5 giờ là hết. Nếu có ý định ghé ăn thử, bạn nên đi sớm nhé.

 

Chè Vừng Nóng

 

Địa chỉ chè vừng:

Ngọc Hiệp: 64i Phan Đình Phùng

Bún Mắm Nêm

Nếu bạn cho rằng phải về miền Tây Sông nước thì mới có thể thưởng thức đặc sản bún mắm đậm đà? Nhầm hơi bị to rồi đấy! Bún mắm nêm phiên bản Đà Lạt cũng rất được Huonganhtuorist ưa chuộng, sở hữu một chút “biến tấu” từ nguyên liệu là tai heo giòn dai và da heo chiên lạ miệng. Thêm một chút rau mùi và đậu phộng nữa thì càng dễ “gây thương nhớ”.

 

Bún Mắm Nêm

 

Những tiệm bún mắm Nêm:

  • Quán bún mắm nêm số 27, đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Quán bún mắm nêm số 17A, đường Mai Hoa Thôn, Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Quán Cô Sâm: số 348, đường Phan Đình Phùng, phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Mì Quảng Đà Lạt

Có thể nói là bên cạnh phở và bún bò, mì quảng xứng danh là “món ngon quốc dân” khi liên tục góp mặt trong danh sách đặc sản mọi vùng miền. Khác với phiên bản ở miền Trung, mì quảng Đà Lạt được chế biến đơn giản chỉ từ thịt heo nhưng vẫn giữ lại được hương vị đậm đà của nước dùng, sợi mù dai mềm, cực kỳ “bắt vị” khi được kết hợp với bánh đa nướng và đậu phông thì không có mĩ vị nào có thể sánh bằng được.

 

Mì Quảng Đà Lạt

 

Các quán mì Quảng:

Quán mì Quảng Bà Xí: Lô A29, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 5.

Quán Mì Quảng số 35B, đường Hoàng Diệu, phường 5.

Quán Mì Quảng Hội An: số 14, đường Yersin, phường 10.

Bên cạnh những đặc sản ở Đà Lạt thì bản đồ ẩm thực ở nơi đây cũng vô cùng phong phú, với nhiều hương vị của mỗi vùng miền từ Nam chí Bắc. Nên bạn hãy chuẩn bị kế hoạch du lịch của mình để được thưởng thức những món ăn mà Huonganhtourist giới thiệu bên trên nha.

XEM THÊM:Du lịch Đà Lạt mua đặc sản gì làm quà ?