DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0trẨm thực Hà Giang là thức quà nức lòng du khách gần xa không chỉ bởi cái tên mà còn ở nét đẹp văn hóa bản làng được đan xen vào ẩm thực địa phương. Hơn nữa, thiên nhiên cũng ưu đãi nơi đây với nhiều nguyên liệu quý, tạo nên nét ẩm thực đặc trưng. Cùng Hương Anh Tourist khám phá các món ngon Hà Giang nhé!
Tam giác mạch – loài hoa vùng cao níu chân bao du khách khi đến với Hà Giang. Loài hoa mỏng manh này còn là một loại cây lương thực, là nguyên liệu làm nên những chiếc bánh “Tam giác mạch” đặc sản của vùng đất nơi đây.
Sau mỗi mùa hoa, người dân nơi đây thu hoạch hạt tam giác mạch để phơi khô và xay nhỏ thành bột để làm bánh. Loại hạt này nhỏ, chỉ bằng một nửa hạt đỗ đen nhưng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
Công đoạn làm bánh Tam giác mạch?
Bước 1: Thu hoạch hạt tam giác mạch
Hạt tam giác mạch sau khi thu hoạch phải đem phơi khô đủ độ, sau đó xay nhuyễn bằng tay. Khi xay bột, yêu cầu người làm phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để bột tam giác mạch mịn đều, khi bánh nướng lên không bị lợn cợn.
Bước 2: Nhào bột với nước rồi đúc thành những miếng bánh tròn dẹt, có đường kính hơn một gang tay.
Sau khi được hấp chín, bánh sẽ tiếp tục được nướng trên than hồng cho nóng và thơm hơn.nhào bột với nước rồi đúc thành những miếng bánh tròn dẹt, có đường kính hơn một gang tay.
Sau khi được hấp chín, bánh sẽ tiếp tục được nướng trên than hồng cho nóng và thơm hơn.
Hương vị của bánh tam giác mạch?
Với hương vị thơm ngon, lạ miệng mềm mềm, xôm xốp, vị ngọt thanh thanh, càng nhai càng bùi, lâu lâu lại phảng phất hương thơm riêng của cây rừng tạo nên một thứ bánh đặc biệt mà bạn nhất định phải thử khi đến với Hà Giang.
Mỗi chiếc bánh chỉ có giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng. Thật đáng tiếc nếu bạn không thử món đặc sản này khi đến với mảnh đất Hà Giang.
2. Thắng dền
Thắng dền là một món ngọt được làm từ bột gạo, ngon nhất là từ từ gạo nếp Yên Minh, thứ nếp nương nổi tiếng với vị dẻo thơm.
Khi ăn, bánh sẽ được chan thêm chút nước đường Hoa Mai, rắc thêm lạc rang cho bùi, tạo nên một thứ quà vặt vô cùng ngọt ngào. Đây là một món ăn vặt cực kỳ phù hợp với tiết trời giá lạnh của Hà Giang vào những ngày mùa Đông.
Với thời tiết và cảnh quan ở Hà Giang, ngồi ăn một bát Thắng dền ở chợ phiên Hà Giang thì còn gì bằng. Nếu đã đến Hà Giang thì bạn nhất định sẽ phải thử nhé!
3. Bánh cuốn Đồng Văn
Bánh cuốn Đồng Văn có lẽ là lựa chọn hàng đầu khi nói về món ngon Hà Giang.
Bánh cuốn được tráng mỏng, cuốn dài, to, không ăn cùng với nước mắm mà lại ăn cùng với nước xương hầm đậm đà, điểm thêm vài nhánh rau mùi trông đã sướng con mắt.
Bánh thường có 2 kiểu nhân, một là nhân thịt băm mộc nhĩ, hay là nhân trứng béo béo, ngậy ngậy, chắc chắn đủ sức gọi mời bạn đến thưởng thức thêm một lần nữa.
Mức giá: 30.00 – 40.000đ/bát
4. Mèn Mén
Mèn mén là món ăn siêu độc, lạ từ tên gọi đến hương vị mà nó mang lại. Đây là món ăn được làm từ ngô giã, là món ăn vô cùng dân dã, được người dân Hà Giang ăn cùng với những món như canh rau cải, canh thịt, canh tấu.
Mức giá: 15.000 – 20.000đ/bát
5. Xôi ngũ sắc
Xôi có 5 màu phổ biến: trắng, đỏ, xanh, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ.
Với món xôi ngũ sắc, không chỉ mang lại sự đẹp mắt, ngon miệng mà còn mang tính thiêng liêng vô cùng to lớn.
Món ăn này không thế thiếu trong mỗi mâm cỗ của đồng bào dân tộc Hà Giang – là biểu tượng văn hoá nơi đây.
Mức giá: 5.000 – 20.000đ/gói
Trên đây là TOP 5 đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến với mảnh đất Hà Giang. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho chuyến đi sắp tới của bạn! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!