DU LỊCH HÀ NỘI – CÁT BI – LỆ GIANG – ĐẠI LÝ – 6N5Đ
Thời gian
6N5ĐGiá từ
19,0trTrong các hành trình du lịch 13 tỉnh miền tây sông nước, Du khách thập phương không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp sông nước mà đây còn là dịp để thưởng thức các món đặc sản miền Tây vô cùng độc đáo, rất ngon và hấp dẫn.
Hãy cùng Hương Anh Tourist khám phá ngay những món ngon Miền Tây ngay nhé !
Đến với miền Tây du khách nhất định phải thưởng thức món lẩu mắm. Món Lẩu mắm mang hương vị đặc trưng rất riêng trong nguyên liệu và cách bảo quản của người dân địa phương. Hương thơm của nó cực kích thích và hấp dẫn.
Lẩu mắm được nấu từ mắm cá linh, cá hoặc cá,… Ngoài ra, không thể thiếu tôm, mực, cá basa và nghêu, sò, hến tùy vào khẩu vị mỗi người. Rau nhúng lẩu ăn kèm là điên điển, rau đắng, hoa so đũa, cọng bông súng,…Những lau rau tập tàn trong vườn nhưng mang hương vị khó mà tìm thấy được ở vùng đất khác.
Vào mùa nước nổi, khi cá tôm theo dòng lũ ùa về, người miền Tây lại thi nhau đi kéo lưới, đẩy ghe đi gom cá về làm mắm, để dành ăn cho mùa khô.
Món đặc sản ba khí Rạch Gốc thì khác du lịch không nên bỏ qua về với vùng đất Rạch Gốc (thuộc xã Tân Ân huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau)
Là một trong những món đặc sản tại Cà Mau, hình dạng giống như con cua, được người dân vùng sông nước chế biến rất nhiều món như: Ba khía nướng, ba khía nấu canh, ba khía luộc, ba khía rang me và món hấp dẫn nhất là ba khía muối.
Ba khía Rạch Gốc đã có thương hiệu từ xưa đến nay vì chỉ có địa phương này con ba khía mới thật sự ngon, hấp dẫn hơn cả. Khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch hàng năm là vào mùa ba khía. Loại ba khía này ăn trái mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở các nơi khác.
Bún mắm là món đặc sản ở miền Tây Nam Bộ, món ăn này có xuất xứ từ Campuchia.
Hỏi đến đặc sản miền Tây có gì thì có lẽ phải kể đầu tiên đến là món bún mắm nổi tiếng vùng Châu Đốc – An Giang. Ngon đến nỗi mà món ăn này đã phổ biến rộng rãi khắp vùng miền đất nước và luôn xuất hiện trong những lễ hội ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.
Đi ngang những cửa hàng bún mắm bạn sẽ nghe thấy mùi thơm lừng của mắm cá linh mà khiến mình không kìm chân được ghé vào. Tô bún mắm bày ra đặc sắc với heo quay giòn giòn, tôm và mực tươi mềm ngọt, có thể thêm những lát cá basa, cá hú béo ngậy.
Hương vị hấp dẫn này đến cả những khách hàng khó tính nhất thậm chí là du khách nước ngoài cũng phát mê, đặc biệt những “fan cuồng mắm” thì chỉ có no say quên cả lối về.
Với những tín đồ đam mê ăn uống thì lẩu cá kèo là món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây Nam Bộ. Từng con cá kèo được thả vào nước lẩu nóng hổi, ăn kèm với nhiều loại rau sẽ có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.
Chuột đồng miền Tây thường sống nhiều trên những cánh đồng lúa. Chúng đào hang ở bờ ruộng làm nơi trú ẩn, sinh sôi và phát triển. Chuột đồng xuất hiện quanh năm tuy nhiên đông đúc nhất là vào mùa nước nổi. Lúc này nguồn thức ăn của chuột chủ yếu là lúa và các loại cây mầm non nên chúng rất to, lông bóng mượt, thịt đặc biệt thơm ngon.
Chuột đồng được chế biến thành nhiều món khác nhau như kho xả ớt, nướng sa tế hoặc xào với măng chua…. Thịt chuột trắng, dai hơn cả thịt gà ta. Nếu lần đầu tiên thưởng thức, có lẽ bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc về độ ngon của nó, mặc dù chưa biết nó là thịt gì.
Món ăn thách thức nhiều du khách đến với xứ dừa tham quan có lẽ là “ đuông dừa”, món này được làm từ những con sâu dừa và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Đuông dừa ở Bến Tre là một trong những món ăn dân dã và giàu chất dinh dưỡng. Người ta có thể thấy những con đuông dừa này trong thân dừa. Vào mùa sinh sản, đuông thường tìm đến những cây dừa sung sức để khoét ngọn vào để đẻ trứng. Trứng sau khi nở thành ấu trùng sẽ ăn củ hủ dừa để phát triển. Đuông dừa ngày càng trở thành một trong những món ăn hấp dẫn của dân sành ẩm thực.
Dừa sáp là tên gọi thông dụng, ngoài ra còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột. Tên gọi cũng thể hiện rõ đặc điểm của loại dừa này với phần cơm dừa dày, đặc ruột, dẻo và hương vị béo mềm hơn so với dừa thường.
Ngoài ra, hương vị thơm ngọt, béo ngậy với phần nước dừa sệt, ngọt và giá trị dinh dưỡng cao khiến ai thử qua cũng vô cùng yêu thích. Điểm đặc biệt của loại dừa này chính là sự hiếm hoi “không phải có tiền cũng mua được”, vì mỗi buồng dừa chỉ có khoảng 2 – 3 trái dừa sáp, số lượng không đủ để cung ứng ra thị trường.
Đặc sản miền Tây nổi tiếng ở Trà Vinh là món dừa sáp. Dù bên ngoài không khác nhiều so với những trái dừa thông thường, tuy nhiên nó lại có vị bùi bùi, thơm ngon chỉ có ở dừa sáp. Một cây dừa sáp thường chỉ có 20% số quả là dừa sáp, vì vậy nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ món đặc sản này nhé.
Trên đây là bài viết về những món ngon nổi tiếng tại Miền Tây mà Hương Anh muốn giới thiệu cho bạn.
Hương Anh Tourist – Đi là mê tít !.