• VIE

Top các món ăn đặc sản của Cần Thơ P1

Miền Nam

Thời gian

Đăng ngày 29/04/2022

Danh mục

Top các món ăn đặc sản của Cần Thơ P1

Được mệnh danh là thủ phủ của miền tây, nơi có khí hậu tương đối mát chia thành 2 mùa khô và mùa mưa, lối sống sinh hoạt và ăn uống cũng bị ảnh hưởng theo. Những món ăn của người dân miền Tây rất phong phú và đa dạng. tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chế biến lại rất cầu kì có 1-0-2. Vậy hãy cùng huonganhtourist khám phá xem những món ăn ở Cần Thơ làm say mê lòng người nhé.

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng ở Cái Răng khác với nem nướng ở những nơi khác. Tại đây, nem được làm từ thịt lợn tươi, bằm nhuyễn, quết dẻo rồi vo tròn. Vừa nạt vừa mỡ, từng viên xiên vào một que tre nhỏ rồi đặt lên than hồng. Cách làm sáng tạo này được người phụ nữ tên Tư Khem ở Cái Răng từ nửa thế kỷ trước tìm ra. Nem nướng được ăn kèm với rau thơm, chuối chát, khế và dưa chua. Thêm ít bún, gói vào báng tráng. Chấm với nước mắm tỏi ớt vừa thơm, vừa cay. Đây chính là mùi vị làm nên tên tuổi của Nem nướng Cái Răng.
Địa chỉ gợi ý:
  • Quán Anh Mập đường Nguyễn Việt Hồng
  • Quán Thanh Vân, số 17 đại lộ Hòa Bình
  • Tiệm nem chả lụa đối diện ngã 3 Quang Trung

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là đặc sản Cần Thơ nổi tiếng, từng lọt top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Nguyên liệu chủ yếu bao gồm: Chao trắng, chao đỏ, giúp nước thịt vịt đậm đà tạo vị riêng biệt, Khi ăn còn cho khoai môn, nấm, để tạo độ sệt cho món ăn, thịt vịt được xử lý cẩn thận không bị hôi. ăn kèm theo rau và cả tàu hủ ky và hột vịt
Địa chỉ gợi ý:
  • Hẻm 1 – Lý Tự Trọng
  • Vịt nấu chao Thành Giao: nằm tại Hẻm 1 – Tân An – Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Lẩu vịt nấu chao: nằm ở số 1/8 Lý Tự Trọng – An Lạc – Ninh Kiều – Cần Thơ

Bánh Xèo

Bánh Xèo

Bánh xèo có sự sánh mịn của bột chiên giòn, hòa quyện với tôm, thịt, giá và đậu xanh. Lớp bánh được trải mỏng trong chảo nóng dầu, nhân được đổ lên trên và đậy nắp vài phút là bánh chính. Bánh xèo ra lò thơm nức mũi, nhìn là đã mắt đã miệng.
Điểm khác biệt của bánh xèo Cần Thơ so với các nơi khách chính là kích thước bánh lớn hơn, nhân bánh nhiều, béo ngậy cùng với những loại rau thơm sạch, ngon.
Nhiều vùng tại Cần Thơ còn bổ sung thêm củ hũ dừa, thịt vịt xiêm xắt nhỏ cho phần nhân bánh thêm hấp dẫn.
Bánh xèo tại đây ăn kèm với xà lách, cải xanh, rau thơm và nước chấm với vị cay đúng điệu. Chắn chắn đã nếm thử sẽ mãi không quên được.

Địa chỉ gợi ý:
  • Bánh xèo 7 Tới nổi tiếng nhất tại Cần Thơ: 45 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Bánh Xèo Ngọc Ngân, đại lộ Lê Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Quán Bánh Xèo Mười Xiềng, 13/3 đường 917, Trà Nóc, quận Bình Thủy
  • Quán ở số 45 Hoàng Quốc Việt, Cái Sơn Hàng Bàng, Ninh Kiều, Cần Thơ

Lẩu mắm

Lẩu mắm

Lẩu mắm món ăn xứng danh đặc sản Tây Nam Bộ. Khi thưởng thúc món này, bạn sẽ cảm nhận được hết tất cả tinh túy của âm thực đất Tây Đô này. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa hải sản và rau chỉ có ở miền sông nước tạo nên hương vị đặc biệt

Địa chỉ gợi ý:
  • Lẩu mắm Cần Thơ: nằm ở số 162 Trần Ngọc Quế – Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Quán lẩu mắm: nằm ở số 24/41 Trần Việt Châu – Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Lẩu mắm Má Năm: nằm ở số 98 đường Huỳnh Cương – Ninh Kiều – Cần Thơ

Bánh Cống

Bánh Cống

Bánh cống là món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ. món ăn được làm nguyên liệu chính là bột, đậu xanh, tôm. khi được rán lên Vỏ bánh vàng óng, giòn rụm, Bánh được bày lên một lớp rau xanh, thêm chút ớt và cà chua trang trí vô cùng bắt mắt. Đây được xem như đặc sản Cần Thơ thu hút nhiều du khách nhất.

Địa chỉ gợi ý:
  • Bánh cống bà Út Lư: nằm ở số 18 Trần Văn Hoài – Ninh Kiều – Cần Thơ.
  • Bánh cống Cô Út: năm trên đường Nguyễn Trãi, hẻm 86, An Cư – Ninh Kiều – Cần Thơ.
  • Bánh cống: nằm ở số 2929 – 292 đường 30/4 – Ninh Kiều – Cần Thơ.

Lẩu Bần Phù Sa

Lẩu bần phù sa Cần Thơ

Trái bần hay cây bần đều là loài cây quan thuộc của con người miền sông nước, các món ăn chế biến từ bần đã trở thành đặc trưng của người dân nơi đây, Khác với vị nồng của lẩu mắm, lẩu bần có vị thanh và dịu rất đặc trưng, vì thế khi ăn lẩu bần ít ai cảm thấy ngán là vậy

Nước lẩu được nấu từ trái bần chín chua ngọt rất thanh và có mùi bần đặc biệt. Nấu kèm còn có cá theo mùa, có thể là cá diêu hồng, cá ngát hay thậm chí là cá basa. Không có cá thì có cua đinh, ba ba thay thế. Thêm chút nước cốt me, rau thơm cắt nhuyễn để nước lẩu có thêm hương vị. Lẩu phải có rau ăn kèm, rau thường là đặc trưng của người dân miền Tây. Có bông súng, bông đũa, điên điển, bắp chuối thái sợi và rau muốn đi kèm đúng chất vùng phù sa. Lẩu bần phù sa được mọi người ví như đặc sản Cần Thơ ngon nhất.

Địa chỉ gợi ý:
  • Khu du lịch Phù Sa – Cái Răng – Cần Thơ
  • Các nhà hàng tại thành phố Cần Thơ

Hủ tiếu khô Sa Đéc

Hủ tiếu khô Sa Đéc

Khác với những tô hủ tiếu đầy ắp nước thêm chút thịt. Hủ tiếu khô Sa Đéc được trình bày trên đĩa  tinh xảo, hủ tiếu khô có cọng hủ tiếu dai dai, thịt heo thái mỏng, tim, gan. Thêm chút hẹ, xà lách tươi xắt nhuyễn, bên trên rắc một ít hành phi thơm phức. Bí quyết làm cho món này ngon hơn đó chính là nước sốt màu vàng óng được phủ đều lên tất cả các nguyên liệu trên đĩa.

Địa chỉ gợi ý:
  • Số 12 Phạm Ngũ Lão – Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Hủ tiếu mì Sa Đéc – 34A Phạm Ngũ Lão – Ninh Kiều – Cần Thơ

Xem thêm: Top các món ăn đặc sản của Cần Thơ – Ăn quên lối về P2