• VIE

Những điều bạn cần lưu ý khi du lịch Hạ Long vào mùa hè

Cẩm nang du lịch

Thời gian

Đăng ngày 27/06/2022

Danh mục

Những điều bạn cần lưu ý khi du lịch Hạ Long vào mùa hè

Vịnh Hạ Long là một trong những di sản thiên nhiên thế giới được đánh giá là nổi bật nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vịnh Hạ Long giống như một tác phẩm nghệ thuật địa lý được Nguyễn Trãi ví “kỳ quan đát dựng giữa trời cao” Là một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ được hoàn thành sau hàng triệu năm biến đổi của địa chất.

vinh-ha-long-di-san-thien-nhien-the-gioi

Du lịch Hạ Long – địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi và tận hưởng những phút giây thư thái

Chọn địa điểm tham quan chính

Khi nhắc tới Hạ Long, Quảng Ninh, chúng ta hay nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới, Bãi Cháy rực rỡ hay Tuần Châu hiện đại. Nhưng, gần đây vịnh Bái Tử Long lại nổi lên như một nhân tố mới mẻ với khách du lịch trong và ngoài nước. Vịnh Bái Tử Long với các bãi biển đẹp, hệ thống hang động hay khu vực làng chài còn hoang sơ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Mặt khác, nếu ưa thích một nơi náo nhiệt, thì vịnh Hạ Long lại là một lựa chọn không kém phần thú vị cho bạn. Bên cạnh đó, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể chọn thăm quan cả hai nơi. Mỗi nơi sẽ mang đến cho bạn những nét đặc sắc riêng, không bao giờ quên.

Trải nghiệm tham quan bằng du thuyền

du-thuyen-ha-long

Du khách “phiêu” dáng trên du thuyền Hạ Long

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch quanh miền Bắc và đã chán với những chuyến du lịch luôn theo một khuôn khổ quanh năm và muốn điều gì đó mới? Bạn hãy một lần thử trải nghiệm được lênh đênh trên mặt biển Hạ Long để tận hưởng bầu không khí mới mẻ, trong lành. Du khách có thể chọn hình thức ngủ đêm trên du thuyền để có thể trải nghiệm được hết tất cả những dịch vụ của du thuyền, chắc chắn sẽ đem đến chon chuyến du lịch của bạn thêm ý nghĩa, ấn tượng, mới lạ giữa những không gian biển khơi rộng lớn.

Bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long trên du thuyền sang trọng, thoải mái vui chơi hoạt động trên bãi biển hoang sơ như bãi Bàn Chân, Ba Trái Đào, chèo thuyền kayak tại hang Sáng, hang tối hay tham quan làng chài Vung Viêng.

Những vật dụng mang theo cần thiết khi đi du lịch Hạ Long

nhung-luu-y-khi-di-bien

Những lưu ý khi đi biển

Một trong những lời khuyên khi ghé thăm Hạ Long vào mùa hè này là du khách nên chuẩn bị mũ, nón, kính mắt, kem chống năng và thuốc chống côn trùng. Nếu du khach tham gia vào một chuyến tham quan trên du thuyền, nhớ mang theo căn cước công dân. Còn đối với những ai thích tắm biển khi đi du lịch Hạ long thì nên nhớ kem chống nắng, mũ rộng vành, khăn choàng lớn vì tuy ở dưới rất mát nhưng khi lên bờ thì ánh nắng gay gắt, có thể gây nguy hại đến làn da. Ngoài ra, một chiếc máy ảnh sẽ là vật dụng rất cần thiết để du khách có thể ghi lại những khoảng khắc đẹp trong chuyến đi của mình. Du khách cũng đặc biệt chú ý nếu bơi lội ở vịnh này vào khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến tháng 7. Du khách nên chú ý tới lời dặn dò của những người hướng dẫn vì đó là thời điểm xuất hiện những con sứa độc, chúng có thể làm nổi mề đay hoặc phát ban trên da.